24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh
Cú sốc phiên giao dịch ngày 19/1 đã phần nào khiến nhà đầu tư thận trọng hơn.

Phiên giao dịch chứng khoán sáng 22/1: Cổ phiếu vừa và nhỏ nổi sóng, thanh khoản tiếp tục sụt giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch chứng khoán sáng 22/1: Cổ phiếu vừa và nhỏ nổi sóng, thanh khoản tiếp tục sụt giảm

Ảnh Internet

Mặc dù dòng tiền có phần thận trọng, nhưng các cổ phiếu tăng khá đồng đều, giúp VN-Index tiếp tục hồi phục. Đáng chú ý, ở nhóm cổ phiếu thị trường, nhiều mã nổi sóng như ROS, FLC, DLG, KBC.

Sau chuỗi ngày tăng nóng cùng biến động giằng co ở mốc đỉnh lịch sử 1.200 điểm khiến thị trường điều chỉnh là một điều hiển nhiên.
Dù vậy, các chỉ số chung đã nhanh chóng lấy lại đà tăng điểm trước sự hồi phục của các cổ phiếu nhóm bluechip. Đặc biệt, sau phiên lấy lại thăng bằng ngày 20/1, dù vẫn còn không ít nhà đầu tư chọn cách đứng ngoài quan sát thêm khiến thanh khoản có phần chậm lại đáng kể nhưng diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu bluechip đã lan tỏa thị trường khiến chỉ số VN-Index bật mạnh, hồi phục tới gần 30 điểm trong phiên hôm qua ngày 21/1.
Theo BVSC, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong một vài phiên kế tiếp sau khi sự kiện đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 01 qua đi. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 22/1, thị trường vẫn đi lên khá từ từ do lực cầu thận trọng. Nhóm cổ phiếu bluechip cũng thiếu trụ dẫn dắt nên VN-Index chỉ tăng nhẹ khi mở cửa và nhanh chóng quay đầu điều chỉnh khi sang đợt khớp lệnh liên tục.
Tuy nhiên, sự hợp lực của các cổ phiếu nhóm VN30 khi hầu hết đều có được sắc xanh cùng sự khởi sắc của nhiều mã nóng, đã giúp VN-Index hồi phục 13 điểm chỉ sau hơn 10 phút và chỉ số này loanh quanh vùng giá 1.170 điểm.
Cặp đôi thị trường ROS và FLC đang là tâm điểm của thị trường khi đều được kéo lên trần hoặc sắc trần với thanh khoản sôi động nhất, đạt trên dưới 15 triệu đơn vị, trong đó ROS khớp gần 21 triệu đơn vị và dư mua trần gần 7,3 triệu đơn vị. Ngoài ra, ASM, DLG, DXG... cũng tăng trần hoặc sát trần.
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484