24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Phiên giao dịch chứng khoán sáng 19/5: Thị trường phân hóa, VN-Index rung lắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch chứng khoán sáng 19/5: Thị trường phân hóa, VN-Index rung lắc

Ảnh Internet.

Thị trường tiếp tục diễn biến phân hóa mạnh khiến VN-Index rung lắc nhẹ quanh vùng giá tham chiếu. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép vẫn đang là điểm tựa chính giúp chỉ số này giữ vững mốc 1.250 điểm.

Thị trường đã xác lập phiên giảm điểm thứ 2 trong tuần trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh. Tuy nhiên, một số mã bluechip đã làm tốt vai trò của mình, giúp VN-Index hãm đà giảm và không thủng mốc 1.250 điểm khi kết phiên 18/5.
Trong đó, bên cạnh các mã bluechip như NVL, VPB, STB tăng tốt, nhóm cổ phiếu ngành thép cũng đua nhau khởi sắc sau 2 phiên hạ nhiệt. Cụ thể, đồng loạt HPG, HSG, NKG, TLH, SMC, POM đều có được sắc xanh với mức tăng đều trên 2%, thậm chí TLH tăng 4,3%, VIS tăng kịch trần.
Theo nhận định của CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI), áp lực điều chỉnh hiện tại là không lớn, khó có khả năng thị trường ghi nhận những phiên giảm sâu, khi lực bán chủ yếu đến từ dòng tiền chốt lời của những nhà đầu tư đã có lợi nhuận ngắn hạn.
Ngoài ra, trong giai đoạn đi ngang như hiện tại, dòng tiền vẫn đang phân hóa và đổ vào mạnh mẽ ở một số cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng kinh doanh. Đây có thể là những lựa chọn tốt để nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân, nhưng đừng quên là chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin cho đến khi thị trường thực sự xác nhận một xu hướng tăng.
Bước vào phiên giao dịch sáng 19/5, thị trường hồi phục sắc xanh nhạt nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bluechip khi phần lớn các mã đều giao dịch trên mốc tham chiếu.
Tuy nhiên, diễn biến phân hóa mạnh của thị trường cùng biên độ tăng khá yếu của nhóm VN30 đã nhanh chóng khiến thị trường quay lại trạng thái rung lắc nhẹ quanh vùng giá tham chiếu khi sang đợt khớp lệnh liên tục.
Sau hơn 1 giờ giao dịch, nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép vẫn là tâm điểm của thị trường khi phần lớn đều có được sắc xanh cùng giao dịch sôi động, đây là trụ đỡ chính giúp VN-Index tiếp tục đứng vững trên mốc 1.250 điểm.
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484