24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
LÂM LÊ Pro

Phiên giao dịch 9/8: Ô thật bất ngờ!

Chuyên mục: Chuyên gia
Phiên giao dịch 9/8: Ô thật bất ngờ!

Kết quả bất ngờ và kịch bản chẳng thể ai hiểu không bao giờ đi theo số đông đó chính là thị trường chứng khoán.

Hôm nay chứng khoán mở đầu cho tuần mới và cũng là tháng cô hồn nhưng có vẻ thị trường đuổi cả cô hồn lẫn cô vy hôm nay. Nhận những thông tin tiêu cực về dịch bệnh vẫn đang căng thẳng, thị trường hồi phục một chuỗi đến điểm kháng cự mạnh. Đa số sẽ nghĩ khó cho VNI hôm nay nhưng không nó vẫn đi lên trong sự sợ hãi. Mặt khác thì hôm nay nhiều nhà đầu tư lại hồ hởi nhìn tài khoản tăng lên ấm lòng.
Mở đầu cho ngày mới thì VNI có màu đỏ nhẹ điểm số khi khởi động, thị trường nhúng điểm về mức thấp nhất là 1337 điểm nhưng phút giây đảo điểm rất nhanh. VNI đã có màu xanh trong nghi ngờ trở lại và duy trì điểm số ở mức khiêm tốn ở buổi sáng. Phải đến phiên chiều thì sự bùng nổ mới hiển hiện. Thay như các phiên khác thì khung điểm 2h là một cái gì đó lo lắng thì càng về sau VNI càng tăng mạnh. Đồng loạt các mã đi lên trong đó midcap đóng vai trò then chốt đẩy điểm khiến VNI kết thúc với điểm số bất ngờ vượt cản 1350 điểm.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/08/2021, VNI lại tăng chóng mặt với điểm số tăng 18.41 điểm tức 1.37% lên mốc 1359.86 điểm. HNX cũng không kém khi tăng mạnh 5.22 điểm tức 1.60% về mức điểm số 330.68 điểm. UPcom cũng theo đà khi tăng 1.10 điểm tức 1.25% về mức 89.38 điểm.
Thanh khoản lại tăng thêm so với các phiên trước và ở một con số không hề tệ HOSE đạt con số 22629 tỷ đồng, HNX đạt mức 4502 tỷ đồng và Upcom là mức 1499 tỷ đồng và quay lại thời huy hoàng tam sàn đạt khoảng gần 30.000 tỷ.
Khối ngoại lại càng yêu khi chuỗi mua ròng chưa chấm dứt khi hôm nay lại là chuỗi 7 phiên mua ròng liên tiếp. Mức mua ròng cũng bình thường nhưng cổ vũ thêm khi trên HOSE mức mua ròng đạt con số là hơn 110 tỷ đồng. Lực mua ròng lớn thuộc về cái tên VHM mua ròng hơn 3 triệu cổ, STB là hơn 1,8 triệu cổ cùng MBB, HPG là những mã được mua ròng nhiều hôm nay.
Nhóm VN30 dẫn đầu lại là VHM mang lại điểm số nhiều nhất hay cùng đó là SSI, VRE, HPG, MSN cùng sự đảo chiều của nhóm bank như ACB, STB, TCB, VPB, TPB, HDB… đã ghi điểm rất nhiều cho VN30 tăng tới 21.04 điểm. Sự đồng thuận trên toàn VN30 khi có 26 mã xanh chiếm ưu thế.
Dẫn dắt ngay từ đầu và trong 3 tuần trở lại đây thì nhóm Midcap mới thực sự là hấp dẫn khi dòng tiền chảy vào. Trên HOSE còn số 271 mã xanh trong đó có tới 27 mã màu tím đối chọi 97 mã đỏ cho thấy là nhà đầu tư cười không ngớt hôm nay đa số có quà. Không những thế những con số lợi nhuận cực lớn chỉ trong ngắn hạn của một số mã nung nóng thêm cho thị trường. Nhóm được nhắc đến vẫn là nhóm phân bón với DCM, DPM, LAS, BFC hay như BĐS với DIG, DPG, HDC, KDH hay BĐS khu công nghiệp như PHR, D2D, IDC, SZC hay vận tải như GMD, HAH không biết đâu là đỉnh. Nhóm chứng khoán đồng loạt trỗi dậy như VND, HCM, BVS, SBS, MBS… đều có mức tăng lớn 4-5% phiên nay. Các ngoại binh đi riêng như ASM, PC1, LCG, GTN, KSB, VGC đều có một phiên eak chuẩn mẫu mực với thanh khoản lớn và giá tăng trần. Thị trường sôi động và có quá nhiều điểm báo mua cho midacap hôm nay lướt sóng.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Không thể tin được cho một ngày mở đầu tháng cô hồn và cô vy vẫn song hành. Có lẽ dòng tiền vẫn muốn đẩy điểm số bất chấp giống như các thị trường chứng khoán quốc tế. VNI hình thành tốt xu thế đi lên trong đó không phải alf bài kéo trụ hay một vài mã mà lan tỏa đều. Nhiều mã đều tăng nóng và eak khỏe nên nếu điều chỉnh chưa phải là bây giờ mà vẫn sẽ phải duy trì ít nhất xu thế này tăng 2-3 phiên nữa.
Về phân tích kỹ thuật VNI đã vượt qua 1350 điểm và bám tren vân đi lên của dải bolliger band. Về chart tuần có lẽ đẹp hơn khi ghi nhận có 3 tuần màu xanh liên tiếp và VNI đã lấy lại MA10 của tuần cùng MACD có chuyển dịch.
Thuận theo thị trường thôi khi cơ hội cho thì cần nhận lấy. Nhiều mã cho lướt sóng ngắn hạn thì cứ tận hướng tham gia kiếm lợi nhuận chút đỉnh trong mùa dịch khó khăn này. Liệu cơm gắp mắm và quan trọng chọn mã nào chứ điểm số thị trường không phải tất cả. Có lẽ khi mọi người cần quên cái kịch bản điều chỉnh mạnh lúc đó thị trường mới chỉnh. Chúc mọi người may mắn và tài khoản gia tăng là cứ tạm vui mừng hôm nay đã vậy.
Danh mục cá nhân nay mua thêm vơi ASM và mua mới LCG và giữ cũ danh mục với lợi nhuận tốt HHV, TDM, BWE, PAN, ASM, NDN. Tư vấn, khuyến nghị này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại vào room theo dõi.
Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới với nhiều cổ phiếu như SSI, LCG, REE, VGC, GVR, SCR, PC1, DCM, ASM, LAS…. Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
22 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484