24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch 5/5: Vào bờ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch 5/5: Vào bờ

Dù thông tin bệnh dịch ngày càng phức tạp và nhiều ca mắc hơn và những nỗ lực chống dịch của Chính phủ đang ngày càng quyết liệt và khẩn trương.

Thị trường chứng khoán Việt Nam lại giống với các thị trường chứng khoán quốc tế về xu thế thì sau lần thứ 4 bùng phát dịch thị trường chứng khoán vẫn bất chấp đi lên. Góc độ hiểu ở đây là khi dịch sảy ra các kênh đầu tư khác bị hạn chế hoặc sản xuất kinh doanh kém đi dòng tiền lại có hướng đổ vào chứng khoán và chính điều này khiến điểm số và giá cổ phiếu vẫn tăng. Tiếp đà tâm lý tăng ngày hôm qua VNI hôm nay tăng mạnh mẽ giúp nhiều tài khoản nhà đầu tư cũ về bờ và những nhà đầu cơ mạo hiểm lại kiếm lợi nhuận siêu phàm trong ngắn hạn.
Mở cửa tâm lý ngày hôm qua tiếp tục lan tỏa và không chỉ nhóm trụ mà toàn thị trường đã có một phiên tăng điểm khá mỹ mãn hôm nay. VNI mở xanh ngay những phút ban đầu, các cổ phiếu nhóm trụ tiếp tục tăng và lan tỏa mạnh sang mincap và penny đặc biệt nhóm thúc đẩy hôm nay là dòng P với sự hỗ trợ của giá dầu thô tăng mạnh đêm qua cùng dòng chứng khoán, bank khiến thị trường sôi động hơn bao giờ hết. Thị trường cứ thế đi lên trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư khi chỉ nghĩ phiên nay tăng nhẹ là quá đủ. Có lúc VNI tăng mạnh nhất lên đến hơn 23 điểm giai đoạn đầu giờ chiều. Kết thúc dù áp lực bán mạnh cuối phiên nhưng VNI vẫn giữ mức tăng điểm tốt cho phiên thứ 2 của tháng 5 mà vẫn hay gọi “sell in may”.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/05, VNI có phiên điểm số tăng mạnh 14.23 điểm tức 1.15% về mức 1256.43 điểm; HNX-Index có phiên hồi phục tốt lấy lại điểm số hôm qua khi tăng 3.22 điểm tức 1.16% về mức 280.93 điểm. Sàn UPcom cũng tương đối giống HNX khi lấy lại điểm số mất hôm qua khi tăng 0.80 điểm tức 1% về mức 80.66 điểm.
Thanh khoản về lại thời huy hoàng khi sức nóng của dòng tiền quay lại cộng thêm lượng nhà đầu tư với vẫn vào thêm. HOSE nay đạt mức 21209 tỷ đồng, HNX đạt mức 2844 tỷ đồng và Upcom đạt mức 1065 tỷ đồng.
Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 và càng lúc càng bán mạnh mẽ hơn trong 3 ngày gần đây là 387 tỷ, 692 tỷ và 779 tỷ cho ngày hôm nay và lượng này được nhà đầu tư nội hấp thụ hết. Bán mạnh nhất là VRE hơn 6 triệu cổ, VNM,VHM, VIC, VCI, MBB, HPG, CTG ….
VN30 tiếp tục là điểm dẫn với điểm số đạt được là 18.86 điểm và nhìn lại mức lệch VN30 đã cao hơn so với VNI lên đến 90 điểm điều chưa từng có. Nhìn lại góc độ kinh tế mỗi khi chu kì khi khó khăn qua thì những anh lớn sau đó lại phát triển mạnh hơn nữa lãi nhiều hơn nữa nhờ chiếm được thị phần và loại bỏ những doanh nghiệp bé hơn chết đi. Đặc biệt nhóm ngân hàng luôn là xương sống và món đầu tư ưa thích trên thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp phá đỉnh chinh phục đỉnh cao mới. Nhìn CTG, TCB, HDB, MBB, ACB, VPB hôm nay chắc sẽ hiểu thấu khi thi nhau phá đỉnh của đỉnh.
Phiên hôm nay thì còn tích cực hơn cả hôm qua khi mincap được lan tỏa mạnh mẽ bằng chứng là HOSE có 330 mã xanh trong đó 21 mã màu tím và chỉ có 93 mã màu đỏ. Dòng được ghi nhận nhất là dòng P hôm nay với động lực giá dầu thô tăng mạnh đêm qua và phản ứng ngay là PVD, PVS dư trần đi ngay sau là PVT, BSR, OIL, POW, PVB… đều tăng quá khủng. Dòng chứng khoán cũng có đà hồi mạnh sau bao ngày lầm lũi như VND, SSI, VCI, MBS, SHS… đều có mức tăng quá tốt. Ngoài ra còn có rất nhiều mã tăng mạnh và đột biến như HDG, GTN màu tím hay FCN, FRT, DBC, BCC….
Penny sau chuỗi ngày phân hóa ảm đạm bất ngờ quay xe kinh điển nhất là nhóm FLC với hệ sinh thái FLC, ROS, HAI, AMD, ART, KLF đều máu tím dư trần hoặc xanh mạnh. Các cổ phiếu penny khác cũng có mức tăng kinh điển như TGG, TNI, HQC, ITA…
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Vẫn bất chấp cả dịch vì nhìn lại chứng khoán lên hay xuống vẫn là tâm lý và dòng tiền. Dù lượng cung ra rất mạnh nhưng dòng tiền mới và kì vọng chứng khoán vẫn lên tiếp mạnh hơn thì điểm số sẽ vẫn đi lên. VNI hôm nay có chạm mức biên trên cản ở 1265 điểm thị bị dội lại và biên của VNI đang khá hẹp có GAP nhỏ siêu bé. Dự báo trong tuần này các phiên giao dịch sẽ loanh quanh ở trong biên 1240-1260 là chính để có những đột biến trong tương lai. Ngày mai cần một phiên đỏ nhẹ điểm số cũng được nhưng vẫn phải luân phiên duy trì các cổ phiếu và lan tỏa tích lũy tuần này là ổn. Vẫn đúng chọn bạn mà chơi mà chọn cổ đúng mới hay. Quyết định đến tài khoản của bạn vẫn là nắm cổ nào và giai đoạn này nên đầu cơ lướt sóng là chính. Như hôm qua có nói vẫn là đầu cơ hãy nên để ý thu hút là bank, chứng khoán và nay thêm dòng P.
Danh mục cá nhân nay ngồi ngắm danh mục xanh giữ STB ,PET, MSN, NLG, OCB, SHS, HUT. Mọi người có thể add sdt vào room thông tin.
Robot Protrading.vn hôm nay trạng thái mua với HDB, ACB, BMI, NAF… mua thêm với VCB, DHC .Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484