24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
LÂM LÊ Pro

Phiên giao dịch 19/8: Chơi thế không ai chơi lại, mà em thích

Chuyên mục: Chuyên gia
Phiên giao dịch 19/8: Chơi thế không ai chơi lại, mà em thích

Dù đã qua bao trận đánh trên chứng trường Việt Nam bao nhiêu ngày soi bảng nhưng những điều thú vị hấp dẫn của chứng khoán không bao giờ cũ.

Mỗi ngày lại là một ngày thú vị chứ không hề nhàm chán của bảng điện xanh đỏ. Điển hình là các ngày đáo hạn phái sinh, chốt quỹ... thì bất ngờ luôn là đến phút cuối cùng. Trận đánh hôm nay,thì vứt đi khoảng ¾ phiên và chỉ đáng chú ý đến những thời điểm cuối. Một cái ATC, đáo hạn phái sinh tháng đi vào lòng người khiến cho không khí sôi nổi bàn tán trở lại đối với nhà đầu tư. Các anh dù không biết là MMS, Cá Mập, Khối Ngoại, Cá con hay tự doanh... thì cú đánh VIC giết short này thì không ai chơi lại với các anh, mà em rất thích.
Phiên giao dịch có chút áp lực hôm qua làm tâm lý thị trường khá e dè khi mở cửa ngày hôm nay. Món ăn không thể thiếu của ngày đáo hạn là những màn rung lắc của thị trường là món khai vị. Hầu hết, thời gian còn lại VNI có màu đỏ khi khống chế các trụ lớn cũng như phân hóa mạnh vẫn tiếp tục sảy ra. Phải đến phiên chiều thì thị trường bắt đầu cởi bỏ tâm lý việc lên mạnh của VCB, SSI các nhóm ngành thốc lại điểm số xanh. Nếu là cái kết xanh nhẹ điểm số thì cũng không có gì quá bất ngờ nhưng đột biến phút 45 với VIC tăng 6.2% khiến VNI tăng mạnh mới là điều đáng nói. Dù ngày mai sẽ là trả điểm của VIC nhưng mất tiền là những tay short của hợp đồng phái sinh VN30F2108.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/08, đột biến đến từ ATC khi VNI tăng mạnh 13.91 điểm tức 1.02% về 1374.85 điểm. HNX cũng có phiên đảo màu khi tăng nhẹ 1.25 điểm tức 0.36% về 346.07 điểm dù HNX30 đỏ điểm. UPCcom cũng khá khi tăng nhẹ 0.23 điểm tức 0.24% về mức 94.71 điểm.
Thanh khoản dòng tiền khá đều khi cả ba sàn giờ đây đều đặn là trên 30.000 tỷ đồng. Hôm nay, HOSE cũng đạt 25510 tỷ đồng, HNX đạt 4120 tỷ đồng và Upcom là 2195 tỷ đồng.
Khối ngoại bán cũng khá rát cả 2 tuần vừa qua ghi nhận phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp. Lực bán khá mạnh nhè đầu nhóm VIN và các trụ nhưng có vẻ khối nội hấp thụ hết. Trên HOSE hôm nay khối ngoại cũng táng hơn 750 tỷ tập chung bán mạnh trao tay thỏa thuận SSI hơn 12 triệu cổ là lớn nhất còn lại mua ròng ngược với VHM, MBB, HPG...
VN30 tăng điểm khỏi nói thì VIC giúp tăng 5.5 điểm, VCB giúp tăng 1.8 điểm GVR góp 1,3 điểm là đủ cân số còn lại. Tính ra thì nhóm trụ vẫn là cân bằng khi nhóm bank chiếm đa số lại không giúp ích nhiều và cũng khổ qua với cổ đông bank hai tuần nay.
Midcap hấp dẫn dòng tiền chưa thể thay đổi với các sóng ngành thay nhau đi lên. Nhiều nhóm ngành vẫn mạnh mẽ như chứng khoán, thủy sản, BĐS khu công nghiệp, BĐS, đường, thép, dệt may cứ thay nhau hút tiền và nhiều mã tăng như một cái gậy chống trời. HOSE chiếm ưu thế vì số mã xanh là 218 mã và mã đỏ là 161 mã một cuộc đảo chiều hấp dẫn. Các mã nổi trội hôm nay kể đến là HAX, BCG, CMX, CSV, DGC, IJC, PLC, PLP.....
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Không bất ngờ nếu phiên giao dịch hôm nay là màu xanh cuối phiên cho ngày đáo hạn. VNI đánh giá hôm qua vẫn ở trong xu thế tốt và hộp tích lũy. Bất ngờ kéo điểm VIC khiến điểm số tăng giết short là ăn phái sinh đáo hạn mà thôi. Bài đáo hạn phái sinh giờ đâu còn đạp như xưa nữa mà đổi bài là những phiên short sớm trước đó rồi. Ngày mai, VIC sẽ trả điểm lại nhưng sẽ là một phiên ôn hòa để chốt tuần và một điểm số giảm nhẹ và đóng tuần ở vùng 1370 là hợp lý kể cả VNI vẫn có thể xanh là chuyện bình thường. Tháng cô hồn mà trải qua hai tuần hết hồn với những bài học mới và mỗi thời thế khác nhau. Thời hiện tại là của các sóng ngành midcap và đầu cơ lên ngôi thì tận dụng.
VNI vẫn sẽ tăng nhưng không tăng điểm quá mạnh mà phân hóa các dòng. Cơ cấu tài khoản cho tốt phù hợp tình hình thị trường để kiếm lợi nhuận. Theo các dòng hoặc sóng vẫn còn mạnh hút tiền. Đừng để tiếc nuối và đau không kém lỗ là hàng mình ôm không chạy mà thằng hàng xóm ăn 10-20%
Danh mục cá nhân nay cũng cơ cấu khi bán chốt lời DVN, cắt loss BSR, mua mới PLP, TAR, mua thêm HTN và HHV giá hời. Cùng danh mục cũ thì tài khỏa vẫn tăng đẹp. Tư vấn, khuyến nghị chi tiết này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại vào room theo dõi.
Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới với các cổ phiếu như TV2, TAR, PLP, PLC BCG.... Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn.

ài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
45 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484