24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
LÂM LÊ Pro

Phiên giao dịch 13/8: Thuốc chống tiếc nuối

Chuyên mục: Chuyên gia
Phiên giao dịch 13/8: Thuốc chống tiếc nuối

Phải nói là lâu lắm mới lại thấy một phiên hay như vậy cho ngày giao dịch thứ 6 ngày 13 được gọi là ngày đen đủi.

Nhiều nhà đầu tư sẽ nghĩ mình đen hôm nay nhưng đen là bị bán mất hoặc cắt loss đúng bẹn. Chứng khoán vẫn là đòn đánh tâm lý cực kì kinh khủng và sai một li là thiệt hại tiền mặt ngay lập tức. Phiên đánh quá khéo, quá ma mị để thay đổi trạng thái thị trường và cũng khiến bao nhà đầu tư đau tim. Xứng đáng là một phiên kết tuần hấp dẫn thay đổi thế trận ngoại mục.
Sau 2 phiên sức ép bán khá mạnh và thị trường phân hóa của những phiên trước. VNI bước vào ngày giao dịch cuối của tuần, trong trạng thái quyết định khi ranh giới mong manh của hai xu thế đang được vẽ kịch bản lên tiếp hoặc điều chỉnh mạnh. Nhiều kịch bản cho rằng, VNI sẽ thất bại và giảm sâu quay lại vùng 1300 kiểm định khi rất nhiều điều xấu đang diễn ra. Giao dịch đầu buổi sáng, chưa có gì quá nổi bật khi trạng là giằng co và rung lắc xanh đỏ nhẹ. Đến cuối phiên sáng, áp lực bắn bắt đầu gia tăng và phe bán chiếm ưu thế mạnh hơn. Nhiều nhóm đầu cơ tăng mạnh, thì đổ đèo số mã đỏ chiếm ưu thế và chờ đợi cho cái kết. Sang đến phiên chiều, áp lực gia tăng mạnh hơn có nhứng lúc, VNI thủng hỗ trợ cứng 1340 mất đến gần 17 điểm và tâm lý là hoảng. Những phút đồng hồ báo 14h giờ, luôn là cái khung tử thần tái lập sống hay chết. Góc cua khét và bộ đội đã về làng đúng lúc đúng chỗ, những phút cuối phiên dù không hề đơn giản, nhưng VNI lấy lại sắc xanh trong bất ngờ. Nhiều cổ phiếu, cũng từ đỏ mạnh lội dòng lên xanh khi những người khóc vì bán đỏ và những kẻ tạm cười khi bắt được giá hời.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/08/2021, VNI đã lội dòng lấy lại sắc xanh khi tăng điểm rất tròn 4.00 điểm tức 0.30% về 1357.05 điểm. HNX cũng theo đà này và cũng tăng tốt 2.63 điểm tức 0.79% về 336.96 điểm. UPcom cũng theo chân đàn anh và mức độ đảo chiều với nhiều cổ phiếu cực phũ khi tăng 0.19 điểm tức 0.21% về 92.17 điểm.
Thanh khoản tuyệt với cho thị trường khi dòng tiền ở mức rất ổn định. HOSE, hôm nay có thanh khoản tốt hơn cả hôm qua nhờ những cú giật lắc trao tay khi có con số là 24628 tỷ đồng. HNX cũng không hề kém hấp dẫn cũng có con số 3807 tỷ đồng và Upcom là 2312 tỷ đồng.
Khối ngoại đã có mộ phiên bán ròng cực mạnh trong phiên nay và khả năng là bán hơi sai. Chuỗi bán ròng ghi nhận 4 phiên liên tiếp và con số hôm nay là hơn 780 tỷ trên HOSE. Nhóm VIN, bán cực rát là VRE, VHM, VIC hay SSI bị bán ròng lên đến hơn 8 triệu cổ là nhân vật chiếm nửa già số bán ròng hôm nay.
VN30 hôm nau lại vững hơn rất nhiều khi điểm số luôn mạnh hơn VNI dù số mã đỏ nhiều hơn. VN30 vẫn tăng tới 7.19 điểm công lớn thuộc về VHM có cú phá đỉnh lịch sử tuyệt vời đại diện cho nhóm BĐS. Cùng đó là SSI, KDH, GVR, VPB là nhóm tích cực ghi điểm nhất hôm nay.
Midcap 3 tuần trở lại đây có sức hút và dẫn dắt thị trường. Rất nhiều cơ hội lướt sóng đầu cơ giai đoạn vừa qua thuộc nhóm cổ midcap đầy biến động và hút dòng tiền. Dù là một phiên có số mã đỏ lớn hơn là 205 mã đỏ với 166 mã xanh nhưng bạn hiểu cảm giác trong phiên có lúc hơn 300 mã đỏ và chỉ có hơn 60 mã xanh nó kinh khủng như nào.
Sự phân hóa cực kì rõ ràng theo một số ngành làm cho cuộc chơi hấp dẫn hơn. Hôm nay dòng có công lao lớn nhất kể đến nhóm chứng khoán như VND, SHS, BVS, VCI… tiếp đến là dòng không nghỉ phân bón với DCM, DPM, BFC hay dòng thủy sản lên ngay từ sáng với VHC, MPC, ANV … nhóm BĐS, BĐS khu công nghiệp cũng góp nhiều mã đổi màu. Nhóm manh tính một mất một còn như cảng biển hot nhất 3 tuần qua, xi măng và dầu khí là những nhóm ngành mà sức hút thậm chí lên xuống đảo chiều 180 độ là chuyện thường.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Tuyệt vời hôm nay khi màu xanh đã trở lại, VNI có một cây nến rút chân y như sách giáo khoa bảo tui còn lên tiếp ngắn hạn đó liệu mà cư xử. Đúng như nhận định các bài trước thì kì này là một nhịp điều chỉnh rất nhanh chạm hỗ trợ dưới 1340 rồi bật lên quay lại xu thế. Nếu để ý thì nhiều cổ phiếu chỉ điều chỉnh trong phiên hoặc 1-2 phiên rồi tiếp tục kéo ngược lên với những nhóm cổ phiếu nóng. Nhiều cổ phiếu về bờ thậm chí phá cả đỉnh giá trong mùa dịch đi lên bất chấp không chờ kết quả kinh doanh mà do dòng tiền dẫn. Có chăng khi dịch bệnh tiền rẻ, tiền bơm như máy khiến giá cả lạm phát và giá cổ phiếu cũng bị lạm phát có vì nó được coi là một dạng tài sản.
VNI đóng tuần với 3 tuần nến xanh hồi phục liên tiếp. Xu thế có co lại nhưng điểm số đầu tuần sẽ tiếp tục đi lên là khá chắc chắn. Tuần kế tiếp sẽ lại tiếp tục hay ho khi là tuần đáo hạn phái sinh và kịch bản liệu có là tuần thứ 4 xanh liên tiếp trong tháng cô hồn hướng đến đỉnh cũ. Về nhóm ngành sắp tới ngành sẽ dẫn sẽ tiếp tục phân hóa và để ý dòng chứng khoán sẽ có nhiều bứt phá trong tuần. Thị trường cho cơ hội đầu cơ lướt sóng thì cứ tận dụng mà thôi.
Danh mục cá nhân nay mua với VHM và nhóm chứng khoán HCM, MBS, VCI.... cùng danh mục cũ. May mắn là đã mua được những mức giá hời trong phiên. Tư vấn, khuyến nghị chị tiết này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại vào room theo dõi. Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới với nhiều cổ phiếu như VHM, VND, VHC, VCI, MBS, BVS, SHS…. Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn. Chúc nhà đầu tư có 2 ngày cuối tuần vui vẻ !!!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
58 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484