24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
LÂM LÊ Pro

Phiên giao dịch 12/8: Hoa nở 5 màu

Chuyên mục: Chuyên gia
Phiên giao dịch 12/8: Hoa nở 5 màu

Lâu lắm mới thấy một bức tranh thị trường phân hóa đỉnh cao như vậy. Đầy đủ cả 5 sắc màu xanh, đỏ, vàng, tím, xanh da trời trong bảng giá hôm nay.

Cái hay ở đây là 5 màu này thuộc midcap và nhiều doanh nghiệp lớn chứ không phải là các penny nay tím mai xanh sàn là chuyện thường. VNI tiếp tục có phiên mất điểm nhẹ nhưng phân hóa cực kì rõ ràng giữa các dòng, các ngành, đầu cơ lên ngôi và hôm nay có kẻ khóc người cười.
Dưới áp lực giảm điểm của phiên hôm qua thì mở đầu quả là hơi khó khăn với VNI khi xuất phát. Nhưng những rung lắc nhẹ đầu phiên và thị trường có nhúng đỏ hồi xang trong phiên sáng cũng quá là nhẹ nhàng. Đến khoảng hơn 10h sự phân biệt rõ ràng của các dòng, nhóm cổ phiếu rõ hẳn. Ở đó có những cổ kéo thật mạnh lực mua dồn dập và lộ trần hay dư trần khẳng định luôn thấy rõ. Lực đẩy mạnh đầu phiên chiều có cú lừa nhẹ và những phiên gần đây khung giờ 14h thần thánh luôn xuất hiện lực bán bất ngờ. VNI tiếp tục mất điểm vì những phút cuối phiên tiêu điểm nhóm VN30 bị đạp mạnh. Thị trường lao dốc nhanh từ xanh về đỏ trong nháy mắt nhiều nhóm cổ phiếu bị xả mạnh dư sàn sau chuỗi tăng nóng.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/08/2021, VNI tiếp tục mất điểm nhẹ 4.74 điểm tức 0.35% về 1353.05 điểm. HNX có kịch bản tương tự khi đỏ nhẹ 0.11 điểm tức 0.03% về mức 334.33 điểm. UPcom cũng không khá hơn khi đóng cửa đỏ nhẹ không đáng kể mất 0.03 điểm tức 0.03% về 91.98 điểm.
Thanh khoản sau phiên bùng nổ hôm qua lại về mức trung bình trước đó khi HOSE đạt mức 22684 tỷ đồng, HNX đạt mức 3394 tỷ đồng và Upcom là 1725 tỷ đồng. Nhóm được tập chung mua bán lại là Midcap không còn là VN30.
Khối ngoại lại tiếp tục bán ròng ở phiên thứ 3 liên tiếp nhưng hôm nay lực bán khá nhẹ chỉ mức hơn 143 tỷ đồng trên HOSE. Khá cân bằng và không có điều gì quá đặc biệt ở khối ngoại quanh quẩn bán, mua các mã trụ hoặc bank là chính.
Hai phiên gần đây VN30 luôn là tác nhân khiến thị trường đỏ điểm khi là nhóm tiên phong bị bán trước và số mã đỏ chiếm ưu thế. Việc gánh điểm của VHM, VIC là chưa đủ khi có 20 mã đỏ vẫn là các bank như BID, TCB, MBB, STB, HDB… và sự điều chỉnh khá mạnh của MSN, MWG, FPT gây mất điểm chính mà VN30 còn mất tời 10.85 điểm.
Midcap phân hóa quá hay khi các ròng tỏ rõ sự khác biệt lớn. Ở một phía là nhóm ghi điểm có mức tăng mạnh hoặc dư trần như dòng BĐS tiêu điểm như DPG, CEO, DIG, NTL nhóm xây dựng như HTN, CTD, HBC, LCG, FCN, nhóm đầu tư công hưởng lợi như xi măng, HT1, BCC hay KSB, C4G, PLC. Thì nhóm trước đó đã tăng nóng đã đến điểm dừng chân bị xả là vận tải như HAH, GMD, TCL..hay phân bón như DCM, DPM, BFC, LAS thấp thoáng có màu xanh da trời hoặc đánh úp cuối phiên. Không quá bất ngờ vì nhóm này đã có sự tăng nóng khoảng 3 tuần nay có mã tăng 30-50% nên lúc giảm nó cũng tương đương.
Hôm nay chính xác là một phiên cân bằng nếu tính về số mã khi HOSE có 185 mã đỏ trong đó 22 mã tím kèm với 183 mã đỏ. Nhóm đầu cơ lướt sóng lên ngôi và những mã nổi bật hôm nay là PET, SZC, VGS, VPG… có màu tím nổi trội. Không thể thiếu nhóm penny cũng có mùi như họ nhà FLC với FLC, AMD, HAI lại có mức xanh mạnh.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Đã có 3 nến đỏ nhẹ cho VNI và với diễn biến này thanh khoản vẫn vùng trung bình không đột biến sẽ không có sập. Thị trường các dòng thay nhau đỡ điểm thì hỗ trợ dưới VNI 1340 khá chắc chắn. Đợt điều chỉnh này không quá lớn và sẽ nhanh chóng đi lên như xu thế của VNI vẫn là hướng lên. Ngày mai là phiên cuối tuần nên dự sẽ là một phiên tiếp tục đi ngang xanh đỏ nhẹ. Cổ phiếu tiếp tục phân hóa cực mạnh và bất ngờ. Đầu cơ lên ngôi thì chúng ta lựa theo đầu cơ, lựa chọn những cố phiếu ổn có nền hoặc vẫn đà tăng mạnh lướt sóng thì không quá phải sợ. Thị trường này đòi hỏi mức tính toán cao hơn khi lựa chọn sai dòng là khóc và chọn đúng thì ăn lớn. Cá nhân vẫn đang lựa chọn đầu cơ các mã đi riêng chứ không phải là các cổ phiếu có tính theo thị trường.
Danh mục cá nhân nay mua mới với LTG và mua thêm HHV và danh mục cũ cũng mua bán chốt lời khá nhiều hiện danh mục cũ còn nhiều và lẻ ở nhiều mã cho nhiều lựa chọn. Tư vấn, khuyến nghị chị tiết này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại vào room theo dõi.
Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới với nhiều cổ phiếu như CTD, BVH, TNG, NTL, HBC, CLL …. Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
62 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484