Hoa Thanh

Phát hiện sai sót, Quảng Ninh đính chính cơ cấu sử dụng đất khu công nghiệp Đông Mai của Viglacera

Chủ đề: Pháp luật
Phát hiện sai sót, Quảng Ninh đính chính cơ cấu sử dụng đất khu công nghiệp Đông Mai của Viglacera

Ảnh Internet

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định đính chính bảng cơ cấu sử dụng đất trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tại điều 1 trong quyết định số 855/QĐ-UBND ngày 7/3/2019 của UBND tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp Đông Mai có tổng diện tích 167,8ha như sau: đất nhà máy công nghiệp (124,17ha); đất cây xanh, mương (23,1ha); đất giao thông (15,1ha)…

Tuy nhiên, khi triển khai các thủ tục tiếp theo của dự án đã phát hiện trong quá trình lập điều chỉnh quy hoạch phân khu có sai lệch số liệu trong bảng cơ cấu sử dụng đất với tọa độ định vị trên bản đồ số và hiện trạng thực tế ngoài hiện trường.

Do vậy, UBND tỉnh đính chính cơ cấu sử dụng đất khu công nghiệp Đông Mai như sau: đất nhà máy công nghiệp (124,04ha); đất cây xanh, mương (23,9ha); đất giao thông (15,6ha); các nội dung khác trong quyết định số 855 giữ nguyên không thay đổi.

Phát hiện sai sót, Quảng Ninh đính chính cơ cấu sử dụng đất khu công nghiệp Đông Mai của Viglacera

Quy hoạch khu công nghiệp Đông Mai.

Vào hồi tháng 11/2012, Tổng công ty Viglacera đã khởi công xây dựng khu công nghiệp Đông Mai. Khu công nghiệp được thành lập theo Quyết định số 2267/QĐ-UBND của UBND tỉnh, là một trong 11 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

Dự án này có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, trên tổng diện tích 160ha thuộc Thị xã Quảng Yên. Đây là dự án khu công nghiệp tập trung thứ 3 của Quảng Ninh và là dự án khu công nghiệp thứ 2 của Viglacera tại tỉnh.

Khu công nghiệp Đông Mai được đầu tư theo mô hình khu công nghiệp sạch, thu hút các nhà đầu tư trong các lĩnh vực như: công nghiệp chế biến nông lâm, thủy sản và thực phẩm; công nghiệp nhẹ; công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp; công nghiệp điện, điện tử; công nghiệp vật liệu xây dựng; công nghiệp cơ khí lắp ráp…

Trước đó, vào tháng 7/2019, Tập đoàn TCL (Trung Quốc) đã đăng ký đầu tư triển khai 2 dự án liên quan tới sản xuất loa, tai nghe tại khu công nghiệp Đông Mai, và đang chờ được tỉnh chấp thuận, phê duyệt.

Dự kiến đến tháng 5/2020, 2 dự án này sẽ chính thức đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng gần 2.000 lao động địa phương.

Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp của Tập đoàn TCL đang tiếp tục nghiên cứu dự án sản xuất các sản phẩm phụ trợ khác tại khu công nghiệp Đông Mai.

Đến tháng 9/2019, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn), doanh nghiệp Đài Loan với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính đã quyết định đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh, và chọn khu công nghiệp Đông Mai - Viglacera làm địa điểm dừng chân.

Lệ Chi

VietNamFinance

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề