24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân
Như chưa hề có đợt bùng phát Covid

Phạt 17,5 triệu đồng chủ quán để khách tụ tập đông nghịt ở bãi đá sông Hồng

Chuyên mục: Pháp luật
Phạt 17,5 triệu đồng chủ quán để khách tụ tập đông nghịt ở bãi đá sông Hồng

Nhiều người kéo đến bãi sông Hồng vui chơi bất chấp dịch COVID-19.

Chủ tịch quận Tây Hồ cho biết, đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đối với cửa hàng mở bán đồ tại bãi sông Hồng bất chấp quy định phòng chống dịch.

Liên quan đến việc rất đông người tụ tập ở bãi đá sông Hồng, trưa 24/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh tại bãi đá sông Hồng sau khi nhận được thông tin dòng người đông nghịt tập trung tại đây bất chấp quy định phòng chống dịch COVID-19.
Lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ quán kinh doanh rút kinh nghiệm, đồng thời tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với chủ quán này.
Sáng cùng ngày, ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cũng cho biết đã nắm bắt được tình trạng nêu trên và đang yêu cầu tổ công tác của phường củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.
Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh rất đông người dân tụ tập ở bãi đá sông Hồng, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ để dã ngoại, chụp ảnh, hóng mát vào chiều 23/5. Đáng chú ý, một số người lúc đầu đeo khẩu trang sau đó lại tháo xuống để vui chơi. Tại khu vực bán nước uống, nhiều người đến mua không giữ khoảng cách, nhân viên và người mua đều không đeo khẩu trang.
Theo Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cấp, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm./.
PV
Theo TTXVN/vov.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484