Phạm Quang Huy

Phân tích VNINDEX sau phiên giao dịch ngày 20/06/2022

Chuyên mục: Chuyên gia

(cập nhật lần 04 : kịch bản vẫn đang tiếp diễn)

Từ đầu năm nay thị trường đã chứng kiến nhiều phiên giao dịch thứ 2 đen tối và phiên giao dịch ngày hôm nay 20/06 cũng là một phiên giao dịch tương tự như vậy. Và trong bối cảnh thị trường diễn biến chưa thuận lợi như hiện nay thì Ngài thị trường vẫn đang tiếp tục chọn hướng đi cho mình, cụ thể vùng hỗ trợ kỳ vọng 1,200 +/- đã bị xuyên phá và như quan điểm đã phân tích trong các bản tin trước, vùng cân bằng của VNINDEX đâu đó quanh 1,100 - 1,200 nhưng việc VNINDEX dừng cụ thể ở đâu thì cần để Ngài thị trường xem xét và lựa chọn, bởi là Nhà đầu tư Chúng ta nên đi theo hướng đi Ngài chỉ dẫn để lên phương án hành động phù hợp sau đó.

Mặc dù về mặt diễn biến thị trường tiêu cực là vậy nhưng đâu đó vẫn có điểm sáng, đó là chính là thanh khoản tạm thời không gia tăng thêm khi thị trường giảm điểm vào thời điểm này. Lý do có lẽ khá đơn giản để giải thích bởi thời điểm này đang có rất nhiều cổ phiếu tốt đang có mức chiết khấu hấp dẫn khiến dòng tiền đầu tư không rời bỏ, bên cạnh đó thời điểm này hoàn toàn có thể xem xét lên phương án tích sản bởi thị trường đang giảm quá nhanh và mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây đang dần mở ra cơ hội đầu tư tiềm năng cho năm 2022 và có thể cho cả các năm sau đó.

Còn về mặt diễn biến Phân tích kỹ thuật thì chỉ số đại diện VNINDEX đang đứng ở thời điểm có thể hình thành mô hình 2 đáy kinh điển (kể cả đáy lệch xuống hay hướng lên đều được) bởi một số tín hiệu kỹ thuật đang có dấu hiệu phân kỳ - đây được coi là tín hiệu tin cậy đã được nhiều nhà phân tích kỹ thuật xem xét và hành động. Vậy nên trong bối cảnh thông tin chưa có gì sáng sủa để làm điểm tựa thì mô hình 2 đáy sẽ là điểm tựa tâm lý rất cần vào thời điểm này.

Phân tích VNINDEX sau phiên giao dịch ngày 20/06/2022

(lưu ý : đây là quan điểm phân tích dựa trên các điểm hỗ trợ quan trọng có sự trùng hợp cao và đang giao dịch ở vùng giá hợp lý đáng quan tâm. Quan điểm đầu tư ngắn hạn cần theo dõi sát sao khi chỉ số tạo đáy và có lực cầu trở lại rõ ràng hơn. Khi có tín hiệu lực cầu đẩy quan tâm Chúng tôi sẽ có báo cáo cập nhật).

Phạm Huy Quang

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Phạm Quang Huy

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,185.48

-0.29%

Biểu đồ mã VN-INDEX
4 Yêu thích
9 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

Khối ngoại là gì?

Phạm Quang Huy
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm