Gia Cát Lợi Pro

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/01/2022: Giá Dầu Tăng Giá Khi Căng Thẳng Trung Đông Leo Thang

Chủ đề: Chuyên gia

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Tăng Do Nguồn Cung Cấp Toàn Cầu Chặt Chẽ

Dầu thô tháng 3 (CLH22) vào thứ ba đóng cửa tăng +1,61 (+1,92%) kết phiên vùng 85,89 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +1,28 (+ 0,52%) kết phiên vùng 2,46.

Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ hai tăng đạt mức cao nhất trong hơn 7 năm và xăng leo lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng. Các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung dầu thô toàn cầu đang củng cố giá năng lượng,ngoài ra dự báo của Goldman Sachs với giá 100 USD /thùng dầu thô vào quý 3 đang hỗ trợ đà tăng của giá năng lượng. Đồng đô la mạnh hơn và chứng khoán suy yếu hôm thứ ba đã hạn chế mức tăng của giá năng lượng.

Trong báo cáo hàng tháng vào hôm thứ ba, OPEC cho biết họ hy vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn được hỗ trợ tốt trong năm nay bởi nhu cầu mạnh mẽ vì tác động của biến thể omicron được dự báo là nhẹ và tồn tại trong thời gian ngắn.

Nguồn cung dầu thô toàn cầu đang thắt chặt, điều này khiến giá tăng. Dữ liệu từ công ty phân tích Kayross cho thấy kho dự trữ dầu thô trong nước liên tục tăng trong năm qua,dẫn đầu là sự sụt giảm của Trung Quốc và Mỹ khi tồn kho dầu thô toàn cầu ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2019.

Giá Dầu Tăng Giá Khi Căng Thẳng Trung Đông Leo Thang, Nguồn Cung Thắt Chặt

Dầu tăng giá vào thứ ba ở Châu Á, do một loạt tấn công bằng máy bay không người lái vào các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE).

Dầu Brent tương lai tăng 0,99% lên 87,34 USD sau khi đạt mức cao 87.00 USD, cao nhất kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2014.

WTI tương lai tăng 1,34% lên 84,42 USD không xa so với mức cao nhất trong hơn hai tháng là 84,78 đô la.

Các cuộc tấn công ở ngoại ô thành bố Abu Dhabi của UAE đã gây ra một vụ nổ và hỏa hoạn cũng như giết chế ba người. Nó gây ra những lo lắng về gián đoạn nguồn cung,cũng như leo thang thù địch giữa nhóm liên kết với Iran và liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/01/2022: Giá Dầu Tăng Giá Khi Căng Thẳng Trung Đông Leo Thang

Dầu WTI hôm thứ ba giá đã có nhịp điều chỉnh về vùng 84.00 sau đó bật tăng trở lại, lực tăng đang khá mạnh vùng kỳ vọng giá đạt là vùng 90 ndt vẫn ưu tiên canh mua lên.Tuy nhiên giá đã tăng khá mạnh trong các phiên qua chưa có dấu hiệu điều chỉnh,cũng có khả năng giá sẽ điều chỉnh về vùng 80.50 trước khi tiếp tục đà tăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 90

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 80.5

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/01/2022: Giá Dầu Tăng Giá Khi Căng Thẳng Trung Đông Leo Thang

Xăng hôm thứ ba tăng khá tốt lên vùng 2,47 ndt vẫn ưu tiên canh mua lên stp dưới chân cây nến ngày hôm trước. Tuy nhiên giá đã tăng khá mạnh trong các phiên sẽ có nhịp điều chỉnh về vùng 2.4 ndt vẫn nên chú ý nhé.

+ Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.4

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.6

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Đóng Cửa Cao Hơn Do Triễn Vọng Temps Mỹ Lạnh Hơn

Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ ba đóng cửa tăng +0,021 (+ 0,49%) kết phiên vùng 4,10

Giá khí tự nhiên hôm thứ ba công bố mức tăng vừa phải do triễn vọng nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn sẽ tiếp tục kéo dài trong tháng tới,điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ ba cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn trên phần lớn miền Trung và Đông Hoa Kỳ từ ngày 23-27 tháng 1 và nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ ở nữa phía Đông Hoa Kỳ từ ngày 28 tháng 1 đến 1 tháng 2.

Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ rất mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ ba là 98,4 bcf tăng +5,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba đã tăng +2,1 w/w ở mức 12,3 bcf thấp hơn mức kỷ lục ngày 19 tháng 12 là 13,1 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/01/2022: Giá Dầu Tăng Giá Khi Căng Thẳng Trung Đông Leo Thang

Khí tự nhiên hôm thứ ba kết phiên vùng 4.09 hiện giá đang tích lũy trong mô hình tam giác, giá cần phá vỡ mô hình này ndt vào lệnh mới an toàn. Vẫn canh giá phá qua mô hình này vào lệnh nhé

+ Xu hướng chính trong ngày vẫn sideway

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.20

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.9

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Quý NĐT có nhu cầu tìm hiểu thị trường Hàng hóa, vui lòng liên hệ hotline: 0797187779, link Telegram. Hoặc truy cập website: https://https://dautuhanghoa.vn

Gia Cát Lợi

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Gia Cát Lợi Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm