24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Phân tích kĩ thuật: Dow Jones có xu hướng tạo đỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Phân tích kĩ thuật: Dow Jones có xu hướng tạo đỉnh

Ngay cả khi COVID-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu và ca tử vong trên toàn thế giới vẫn tiếp tục tăng, thì nhà phân tích vẫn dự đoán thị trường tài chính Hoa Kỳ cũng như các quốc gia khác sẽ phục hồi theo mô hình chữ V, tức là ngay lập tức phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ kể từ đáy tháng ba. Dự đoán này đã khiến cổ phiếu tăng cao hơn. Nhưng tín hiệu kĩ thuật mới đã bắt đầu xuất hiện trong đó thị trường chứng khoán sẽ gặp nhiều khó khăn.

Quan điểm tiêu cực của Fed về cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ mới và rằng COVID-19 sẽ còn tồn tại lâu dài khiến nhà đầu tư cũng từ bỏ hi vọng rằng đáy tháng ba đã là điểm thấp nhất.
Mặc dù chúng tôi thường phân tích chỉ số S&P 500 trong những bài phân tích gần đây, nhưng bài đăng hôm nay sẽ tập trung vào chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, vốn đang chuyển động theo cùng một mô hình.
Phân tích kĩ thuật: Dow Jones có xu hướng tạo đỉnh
Chỉ số Dow Jones hàng ngày
DJIA đã hoàn thành một đỉnh H&S, đan xen với một mô hình nêm tăng (đường màu xám). Cả hai đều giảm, phản ánh sự thay đổi đang xảy ra giữa cung và cầu.
Điều này báo hiệu một thông tin chưa được công bố rộng rãi. Mặc dù số đông nhà đầu tư (dumb money) có thể tin rằng tháng 3 đã là đáy, nhưng các tổ chức (smart money) dường như không hào hứng như vậy.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell bình luận thẳng thừng vào ngày hôm qua rằng triển vọng kinh tế là rất không chắc chắn và chịu rủi ro giảm giá đáng kể. Trước đó, các thành viên của Fed đã cố gắng hết sức để ngăn chặn rủi ro tăng giá. Chuyển động giá, khối lượng giao dịch và động lượng, phản ảnh thị trường chung, đang gửi ra một thông điệp giống như thế này: 'Những gì bạn làm hiện nay là không hợp lý. ' Mặc dù đảo ngược giá đã không xảy ra khi tin tức tiêu cực ập đến, nhưng rõ ràng mức tăng của các chỉ số rất không bền vừng. Và đột phá xuống chính là điểm bùng phát.
Một nêm tăng xảy ra khi các nhà đầu tư tăng nhu cầu trong khi tiền tạm ứng chậm lại, cho đến khi lãi suất cạn kiệt và loại bỏ giá sàn. Đỉnh H&S chứng minh rằng giá cầu không còn có thể duy trì sự phục hồi. Mức thấp giảm trở lại mức thấp trước đó và đỉnh cuối cùng không thể tạo ra mức cao mới.
Tương tự với khối lượng giao dịch, chỉ số đang tạo ra sự phân kỳ âm với giá cả, thể hiện sự quan tâm của nhà đầu tư đang giảm dần với mỗi lần tăng của nêm tăng hay từng đỉnh trong đỉnh H&S. Nếu khối lượng tăng với mỗi lần giao dịch, thì có nghĩa giá đang đang xu hướng giảm.
Nhà đầu tư nên lưu ý về khối lượng giao dịch tổng thể. Khối lượng đã tăng trong thời điểm kinh tế lao dốc nhưng hoàn toàn chấm dứt sau đợt tăng đột biến ban đầu, ngay cả khi thị trường tiếp tục tăng giá, cho thấy hiện tượng Dead Cat Bounce.
Chỉ số MA vị thế short đã vượt qua MA vị thế long, cho thấy mức giảm không chỉ dừng lại ở một vài phiên cuối cùng mà còn được phản ánh trong phạm vi trung bình giá rộng hơn.
Chỉ số RSI hình thành mô hình H&S của riêng mình, chứng minh rằng động lượng đang phản ánh giá cả trong xu hướng giảm.
Lưu ý của tác giả: Đây không phải là thời điểm bình thường. Ngay cả trước khi đại dịch tồi tệ nhất xảy ra, thị trường đã liên tục trải qua những thay đổi lịch sử. Không ai thực sự biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo, bao gồm cả chúng tôi. Chúng tôi chỉ đơn giản là đọc biểu đồ và phân tích từ đó. Điều khó khăn là biểu đồ giá bây giờ cũng liên tục thay đổi. Như vậy, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là thay đổi quan điểm theo chuyển động của biểu đồ.
Phân tích kỹ thuật là một nghệ thuật, chứ không phải là một môn khoa học. Và, như chúng ta đã thấy trong cuộc khủng hoảng coronavirus, ngay cả khoa học khó để giải thích những gì đang xảy ra. Quan điểm của chúng tôi không hoàn toàn chính xác. Đường màu đỏ chấm chấm cho thấy đường viền cổ dốc hơn, bắt đầu từ mức thấp ngày 21 tháng 4. Chúng tôi đã quyết định về mô hình của đường viền cổ bằng cách tìm ra mức kháng cự gần nhất với vùng hỗ trợ của mô hình chúng tôi đã chọn. Nhưng đây chỉ là cách giải thích biểu đồ của chúng tôi.
Chiến lược đầu tư
Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ một khoảng thời gian ngắn dưới 22.700, với bộ lọc ba ngày, tốt nhất là bao gồm một ngày cuối tuần, trong thời gian đó giá không tăng trở lại trên đường viền cổ. Sau đó, họ đã chờ đợi một động thái quay trở lại, để kiểm tra lại sự kháng cự của đường viền cổ.
Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình có thể chờ đợi khả năng sẵn sàng trong một thời gian ngắn với mức đóng cửa dưới 23.000, với bộ lọc hai ngày. Sau đó, họ có thể chờ đợi một đợt điều chỉnh để có một mục tốt hơn, không nhất thiết phải xác nhận sự đảo ngược.
Các nhà đầu tư năng động có thể rút ngắn ngay bây giờ, nếu họ vẽ đường từ ngày 21 tháng 4, nơi giá đã giảm nhiều hơn bộ lọc tối thiểu 1 phần trăm.
Giao dịch ví dụ
Vào: 23.500
Cắt lỗ: 24.500 - phía trên vai phải giả định của vùng kháng cự
Rủi ro: 1000 điểm
Mục tiêu: 20.500
Lợi nhuận: 3.000 điểm
Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1: 3
Lưu ý: Đây chỉ là ví dụ giao dịch. Không phải mọi giao dịch đều phù hợp với mọi tài khoản và khẩu vị đầu tư. Không phải mọi giao dịch có thể giành chiến thắng. Hãy thoải mái thay đổi các thông số cho phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của cá nhân bạn và chỉ tham gia một giao dịch mà bạn có đủ khả năng và có thể chịu thua lỗ, trong khi vẫn giữ đủ vốn cho nhiều cơ hội giao dịch hơn.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484