24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Phân tích kĩ thuật: Đồng bảng Anh kiểm tra lại mức 1.1500

Chuyên mục: Tài chính
Phân tích kĩ thuật: Đồng bảng Anh kiểm tra lại mức 1.1500

Sáng nay, Vương quốc Anh đã công bố một loạt các thông tin kinh tế. Trong bối cảnh coronavirus tàn sát thị trường tài chính toàn cầu, con số lại khả quan hơn mong đợi. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là những con số này tốt. Thay vào đó, con số chỉ đơn giản là tốt hơn so với thị trường dự đoán.

Đối với quý 1, GDP của Anh đã giảm 2%, so với dự đoán -2,5%. Tuy nhiên, chỉ số GDP hàng năm ở mức -5,8%, con số tồi tệ nhất tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.
Sáng nay, Bloomberg đã báo cáo:
"Hiệp hội Bán lẻ Anh cho biết tổng doanh số đã giảm 19,1% trong tháng 4 so với một năm trước đó, thấp nhất kể từ năm 1995. Chỉ số chi tiêu người tiêu dùng của công ty Barclaycard cũng giảm 36,5% trong tháng trước."
Yếu tố rủi ro thị trường hiện nay là cách nền kinh tế thế giới phản ứng khi mở cửa trở lại, mặc dù các chuyên gia y tế trên thế giới cảnh báo rằng điều này là không thể nếu chưa sự quản lý COVID-19 tốt hơn.
Ngân hàng Anh ước tính rằng nền kinh tế Anh đang đứng trước nguy cơ sự sụp đổ tồi tệ nhất trong 300 năm. Chúng ta chưa thể xác nhận được điều này, và đặc biệt là khi ngân hàng trung ương đưa ra dự báo trên dựa vào ước tính GDP giảm 3%, nhưng trên thực tế chỉ giảm 2%.
Những gì chúng ta biết hiện nay là cán cân cung-cầu của đồng bảng Anh được phản ánh trong biểu đồ giá. Và những gì chúng ta có thể thấy là đồng bảng Anh đang hướng đến 1.2000. Và nếu người bán không có nhu cầu, đồng bảng Anh sẽ giảm xuống còn 1.1500.
Phân tích kĩ thuật: Đồng bảng Anh kiểm tra lại mức 1.1500
​GBP/USD hàng ngày
Đồng bảng Anh đã thất bại trong việc tạo ra một mức cao mới cho đến tháng 5, sau khi mức thấp tháng Tư không thể duy trì trên mức cao nhất của tháng 3. Điều này cho thấy cấu trúc giá rất yếu, được xác nhận bởi Tỷ lệ Thay đổi (ROC) giảm, trong khi chỉ số RSI, cũng là một chỉ báo động lượng nhưng cách tính toán khác nhau, được hỗ trợ.
Sau mức cao nhất trong tháng 4, giá đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng, đường kết nối mức thấp đến mức cao nhất của tháng 3, hoàn thành đỉnh H&S. Lưu ý rằng giá vẫn cao hơn mức trước đó - mức thấp trong tháng 4 (đường màu đỏ) - cho thấy giá ở mức này vẫn có nhu cầu.
Đường 50 DMA lần đầu tiên giảm xuống dưới đường 200 DMA kể từ tháng 6, giảm thêm 5% trong hai tháng liên tiếp.
Chỉ số RSI, vốn không nhạy cảm như tỷ lệ ROC, tăng cao nhất, và chỉ số MA vị thế short đã giảm xuống dưới MA vị thế dài, chứng tỏ rằng cả giá và động lượng đều trong xu hướng giảm.
Chiến lược đầu tư
Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ đợi mức thâm nhập 3% dưới mức phá vỡ đường viền cổ, tốt nhất là với mức đóng cửa dưới 1.200, sau đó chờ đợi xem khả băng giá quay trở lại để kiểm tra lại tính toàn vẹn của mô hình.
Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro vừa phải nên chọn bộ lọc 2%, để tránh bẫy giá giảm, tốt nhất là với mức đóng cửa dưới 1.21, sau đó chờ đợi giá phục hồi tương tự như các nhà đầu tư phòng thủ, nhưng không nhất thiết phải chứng minh rằng cung đã vượt cầu, mà để tìm kiếm giá vào có điểm cắt lỗ gần với mức kháng cự hơn.
Các nhà đầu tư năng động có thể tham gia với vị thế short, miễn là nhà đầu tư hiểu rằng ngay cả khi đồng bảng đạt được mục tiêu giá của chúng tôi, thì giá có thể bị đánh bật khỏi vị thế. Nhà đầu tư nên có một kế hoạch đầu tư trước khi hành động và nên tuân thủ theo kế hoạch. Một vị thế không thể xóa tài khoản giao dịch của bạn nhưng một thói quen xấu chắc chắn có thể.
Giao dịch ví dụ
Vào: 1.2300
Cắt lỗ: 1.2500
Rủi ro: 200 pips
Giá mục tiêu: 1.1700
Lợi nhuận: 600 pips
Tỷ lệ rủi ro: lợi nhuận: 1:3
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484