menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyen Tuan Anh Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

Pha "retest" cho một uptrend dài hạn

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư hồi đầu năm nay, phòng phân tích của FinPeace đã đưa ra quan điểm thị trường chứng khoán sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong nửa đầu năm và tốt dần lên vào nửa cuối năm.

Có thể nói đó là một quan điểm rất quyết liệt khi đưa ra vào lúc thị trường tiêu cực, thông tin vĩ mô không có gì tốt. Không ai có thể đoán trước được tương lai, tuy nhiên, với FinPeace, đó là kịch bản có xác suất xảy ra cao nhất.

Đến nay một nửa thời gian của năm 2023 đã đi qua, có thể nói FinPeace đang “tạm đúng” một nửa khi thị trường đi ngang trong nửa đầu năm. Một nửa còn lại, diễn ra vào nửa cuối năm, FinPeace vẫn giữ nguyên quan điểm là thị trường sẽ bứt phá.

Dựa vào đâu Tuấn Anh và FinPeace đưa ra nhận định như vậy? Trên góc độ kỹ thuật, nếu nhìn trên khung thời gian lớn hơn, thị trường hoàn toàn có xác suất cao cho một pha “retest” của sóng lên rất to. Nhịp tăng kéo dài từ năm 2020 – 2021 mới chỉ là dạng 2 nhịp đầu tiên, và pha giảm diễn ra cả năm 2022 chỉ là một nhịp điều chỉnh trong một sóng to hơn chứ không phải là xu hướng chính.

Đến bây giờ, Tuấn Anh cho rằng, chỉ cần VNIndex vượt đỉnh ma200 nữa là sẽ xác nhận sóng giảm vừa qua không phải là sóng chính, thị trường chỉ điều chỉnh và tích lũy lại cho một pha tăng dài hạn thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước.

Những phân tích của FinPeace về VNIndex trong dài hạn không chỉ dựa vào các yêu tố kỹ thuật, mà bao hàm cả những phân tích cơ bản, dài hạn về chính trị và vĩ mô của nền kinh tế. Việc tổng hợp những dữ liệu trên nhiều phương diện là cơ sở để FinPeace tin rằng thị trường sẽ sớm mở ra cơ hội.

Đó cũng là lý do Tuấn Anh không đồng tình với quan điểm VNIndex sẽ vỡ đáy, được nhiều chuyên gia và công ty chứng khoán cổ súy hồi đầu năm.

Nhìn rộng ra, ta có thể thấy vị thế Việt Nam trên toàn cầu đã rất khác trước. Thế hệ của Tuấn Anh có thể cảm nhận rất rõ điều này khi có thể nói chúng ta có một sự tự ti nhất định khi nhìn ra bên ngoài. Điều đó đã thay đổi rất nhanh trong vài thập niên vừa qua. Chúng ta tự tin hơn, có vị thế lớn hơn trên trường quốc tế. Không có lý do gì để thị trường chứng khoán – nơi được coi là hàn thử biểu của nền kinh tế Việt Nam lại đi ngược chiều.

Những năm 1960, một nhà phân tích của Mỹ khi đó đưa ra nhận định thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có một pha uptrend kéo dài tới 60 năm. Đến bây giờ điều ông nói vẫn đúng.

Sao chúng ta không có quyền mơ? Nhất là khi giấc mơ đấy hoàn toàn có cơ sở.

P/S: Những nội dung trên được Tuấn Anh chia sẻ trong livestream từ thứ 4 tuần trước (17/5), không phải chờ nhịp tăng ngày hôm nay mới nói. Nay thị trường có giảm thì Tuấn Anh vẫn nghĩ thế cho anh em đỡ vặn vẹo.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nguyen Tuan Anh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
18 Yêu thích
4 Bình luận 13 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại