24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Pacific Airlines đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé

Chuyên mục: Kinh doanh
Pacific Airlines đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé

Pacific Airlines chuyển đổi hệ thống đặt chỗ và thay website bán vé mới để đồng bộ với Vietnam Airlines. Đồng thời, hãng cũng đổi đồng phục của tiếp viên.

Sau khi đổi tên từ Jetstar Pacific Airlines sang Pacific Airlines, hãng hàng không này cho biết đã chính thức chuyển đổi sang hệ thống đặt giữ chỗ của Sabre (Mỹ). Đồng thời, hãng cũng chuyển đổi website mới tại địa chỉ www.pacificairlines.com từ ngày 31/7/2020 để thay thế cho website www.Jetstar.com theo thoả thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống với Jetstar Group.
Đây là một trong những động thái thay đổi lớn trong quá trình tái cấu trúc và chuyển đổi của hãng nhằm đồng bộ và song hành cùng Vietnam Airlines Group trong quá trình phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Sau khi chuyển đổi hệ thống đặt chỗ, các chuyến bay Pacific Airlines đều khai thác liên danh với Vietnam Airlines và được hiển thị theo số hiệu VN 6xxx. Hành khách mua vé trên các chuyến bay do Pacific Airlines khai thác sẽ làm thủ tục check-in tại quầy của Pacific Airlines như thường lệ cùng các tiêu chuẩn về dịch vụ, hành lý theo quy định.
Cùng với việc đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé, hãng cũng đã thay mới mẫu đồng phục cho tiếp viên và bộ nhận diện. Đây là lần thay đổi đầu tiên sau thỏa thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống chung với Jetstar Group.
Pacific Airlines đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé
Đồng phục mới của Pacific Airlines. Ảnh: Pacific Airlines.
Theo đó, từ 31/7, toàn bộ tiếp viên của hãng này đã xuất hiện trong bộ đồng phục mới được thiết kế theo phong cách hiện đại.
Từ khi thành lập đến nay, hãng đã 2 lần đổi đồng phục cho phi hành đoàn. Đồng phục đầu tiên là những chiếc váy bút chì hoặc quần tây dài kết hợp với áo sơ mi trắng mặc cùng gile màu ghi.
Đến năm 2005, hãng đổi bộ trang phục cho đội ngũ tiếp viên nữ thành áo màu cam cách điệu cổ cao truyền thống, trùng với màu sắc của logo và quần dài đen bó hoặc váy cùng giầy cao gót bít mũi. Bộ đồng phục Jetstar dành cho tiếp viên nam là áo thun đen có cổ kẻ đường viền cam và quần tây đen kèm thắt lưng.
Trước đó, giữa tháng 6, Vietnam Airlines đã cùng Tập đoàn Qantas xúc tiến những thay đổi với Jetstar Pacific nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh và khả năng sinh lời của hãng bay giá rẻ này.
Bên cạnh việc đổi tên và chuyển hệ thống giữ chỗ, Vietnam Airlines đang cân nhắc lộ trình tái cấu trúc Jetstar, cũng như thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần.
Sabre là hệ thống đặt giữ chỗ đã được Vietnam Airlines sử dụng hơn một thập kỷ qua. Việc Pacific Airlines chuyển đổi sang hệ thống này sẽ giúp cả hai hãng hàng không thuận tiện hơn trong việc quản lý và tích hợp hệ thống công nghệ chung.
Liên quan đến việc chuyển đổi hệ thống đặt giữ chỗ, mới đây Pacific Airlines đã để xảy ra sự cố mở bán số lượng vé vượt quá số ghế cung ứng trên chuyến BL245 từ Hà Nội đi Đà Lạt, khiến nhiều hành khách không được bay.
Theo đó, hãng này cho biết, những ngày qua đã bắt đầu các bước chuyển đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé từ Navitaire sang Sabre (Mỹ). Quá trình đã phát sinh lỗi, khiến số chỗ mở bán bị chênh lệch trên các chuyến bay liên danh đã được phân bổ.
Hãng đã gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, thay đổi lịch trình trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống bán vé đặt chỗ mới. Theo hãng, đây là một bước trong quá trình tái cơ cấu của Jetstar Pacific (tiền thân của Pacific Airlines).
Hồng Châu
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484