24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Ông Trump nối lại quan hệ với truyền thông, chuẩn bị 'tái xuất'

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump nối lại quan hệ với truyền thông, chuẩn bị 'tái xuất'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị. (Ảnh: EPA)

Báo giới mới đây cho rằng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang “tìm cách khôi phục quyền lực của mình”.

Theo AP, hôm 15/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị của đất nước và một lần nữa bắt đầu giao tiếp với các phóng viên.
Hãng tin này cho rằng, ông Trump đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời sau nhiệm kỳ tổng thống và đang tìm cách khôi phục quyền lực của mình. Bước đầu tiên của cựu nguyên thủ nước Mỹ sẽ là trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông thân thiện với đảng Cộng hòa.
AP cũng cho hay, ông Trump đã thảo luận với các các chuyên gia tư vấn chính trị về khả năng giúp đỡ đảng Cộng hòa trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Cựu Tổng thống Mỹ cũng bị cho là “tập trung vào việc trả thù những nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc luận tội ông”.
“Tôi tin rằng các vị có thể sẽ nghe thấy nhiều hơn về ông ấy trong những ngày tới”, phụ tá cấp cao của ông Trump - Jason Miller cho biết.
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đại diện bang Nam Carolina, người đã nói chuyện với ông Trump hôm 13/2, cho rằng cựu tổng thống Mỹ đã sẵn sàng để “xây dựng lại đảng Cộng hòa”.
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Nam Carolina có kế hoạch thúc đẩy ông Trump làm việc với các đảng viên đảng Cộng hòa để đảm bảo giành lại đa số ở Hạ viện và Thượng viện trong năm 2022.
“Tôi sẽ cố gắng thuyết phục ông ấy rằng chúng tôi không thể đạt được điều đó nếu không có ông, tuy nhiên, ông không thể giữ phong trào Trump tiếp diễn nếu không thống nhất đảng Cộng hòa”, Thượng nghị sĩ Graham nói.
“Nếu chúng ta trở lại vào năm 2022, đó là sự khẳng định về các chính sách của ông Trump. Nhưng nếu chúng ta thua một lần nữa vào năm 2022, diễn biến này sẽ tiếp tục cho thấy rằng ông ấy không chỉ mất Nhà Trắng mà đảng Cộng hòa cũng đang ở trong tình thế tệ”, ông Graham nói thêm.
Trước đó, ông Trump đã nói rõ ông có kế hoạch tiếp tục hoạt động chính trị trong đảng Cộng hòa. Cựu Tổng thống Mỹ cũng đang cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống Mỹ lần nữa vào năm 2024.
Hôm 13/2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu trắng án cho cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo lực hôm 6/1. Chỉ có 57 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Trump, bao gồm 7 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong khi 43 Thượng nghị sĩ còn lại bỏ phiếu chống. Như vậy, cuộc bỏ phiếu không đạt con số 67 phiếu ủng hộ cần thiết để luận tội vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
Ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, cựu Tổng thống Trump đã ra tuyên bố ca ngợi đội ngũ pháp lý của mình và cảm ơn các Thượng nghị sĩ cũng như các thành viên khác của Quốc hội “những người luôn tự hào vì Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính”.
Thanh Bình (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484