24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi rời nhiệm sở?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi rời nhiệm sở?

Cựu Tổng thống Donald Trump đã trả lời Fox News trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi rời nhiệm sở hồi tháng 1/2021.

Trả lời Fox News trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi rời nhiệm sở, ông Trump tiếp tục nhấn mạnh ông đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống trước đối thủ Joe Biden với cách biệt lớn. Cựu Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ sự thất vọng đối với đảng Cộng hòa, khẳng định nhiều người trong đảng không đấu tranh đủ mạnh mẽ cho mình.
"Tôi nghĩ chúng tôi đã giành chiến thắng đáng kể... Có thể sẽ có bạo loạn khắp nơi nếu điều đó xảy ra với một người phe Dân chủ. Tôi không có được sử dụng ở mức độ tương tự với hệ thống của đảng Cộng hòa", ông nói.
Nhà cựu lãnh đạo Mỹ không đề cập tới những cái tên cụ thể, nhưng dường như ông ngầm chỉ trích lãnh đạo Cộng hòa Mitch McConnell.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nhắc tới Rush Limbaugh - người dẫn chương trình kỳ cựu vừa qua đời cách đây vài ngày.
"Ba hay bốn ngày trước, tôi đã gọi cho ông ấy. Ông ấy đã rất dũng cảm. Ông ấy đã chiến đấu cho tới lúc cuối cùng. Ông ấy là một chiến binh", vị cựu Tổng thống Mỹ cho hay.
Trump khẳng định Limbaugh đồng tình với mình rằng đã có gian lận trong bầu cử.
"Rush nghĩ rằng chúng tôi đã thắng. Chúng ta giống như quốc gia thuộc thế giới thứ ba trong đêm bầu cử với việc đóng cửa các trung tâm kiểm phiếu. Ông ấy đã rất giận dữ. Nhiều người cũng hết sức tức giận. Bạn không biết đất nước này đã tức giận tới mức nào", Trump nhấn mạnh.
Ông Trump gần như không tiếp nhận bất cứ cuộc phỏng vấn nào kể từ khi rời nhiệm sở. Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Washington Examiner, nhà cựu lãnh đạo Mỹ chỉ nói ông sẽ làm một điều gì đó nhưng không phải bây giờ.
Sau khi bị Twitter cấm vĩnh viễn, Trump ít khi lên mạng xã hội.
Trong lần tái xuất trên mạng xã hội đầu tiên hồi đầu tháng 2, ông đăng tải bức thư của nhóm luật sư đại diện cho mình liên quan tới phiên xét xử luận tội trên mạng xã hội Gab.
Song Hy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484