24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh

Ông Nguyễn Thiện Nhân được Thành uỷ TP.HCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ông Nguyễn Thiện Nhân được Thành uỷ TP.HCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không có tên trong danh sách sơ bộ. Ông Nguyễn Thiện Nhân được Thành ủy TPHCM giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 18/3, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, có 15 người là ĐBQH khoá XIV của đoàn TPHCM tái cử ĐBQH khoá XV.
Đây là những người có đủ tiêu chuẩn để tái cử. Còn những người ứng cử mới đều là người có uy tín được cơ quan, đơn vị giới thiệu.
Về trường hợp của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, bà Châu cho biết, trong danh sách ứng cử ĐBQH mà Ủy ban bầu cử TPHCM chuyển giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM không có hồ sơ của ông Nên. Bà Châu nhận định, việc ứng cử ĐBQH là quyền của mỗi người, do đó cơ quan, tổ chức, đơn vị dựa trên cơ sở mong muốn ứng cử của cá nhân để giới thiệu.
Danh sách những người được các đơn vị giới thiệu để ứng cử ĐBQH có ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM khoá XIV, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM. Bà Châu cho biết, ông Nhân còn sinh hoạt Đảng tại Thành ủy TPHCM. Khi nhận được thông báo về việc ứng cử thì Thành ủy TPHCM có quyền giới thiệu ông Nhân. Ông Nguyễn Thiện Nhân nằm trong nhóm 4 người ứng cử thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục-đào tạo, y tế.
Kết thúc Hội nghị hiệp thương lần 2, TPHCM có 51 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 15. Trong đó, 36 người được 33 cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu, 15 người tự ứng cử.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484