24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Ông Donald Trump hạ bút ký, Mỹ tăng thuế nhôm và thép nhập khẩu từ 8/2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Donald Trump hạ bút ký, Mỹ tăng thuế nhôm và thép nhập khẩu từ 8/2

Từ ngày 8/2, Mỹ sẽ tăng thuế đối với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của một số nước

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký tuyên bố gia tăng các mức thuế đối với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của một số nước, theo đó sẽ tăng thêm 25% thuế đối với thép và 10% đối với nhôm so với mức hiện tại lần lượt là 25% và 10%.

Theo kế hoạch, các mức thuế mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 8/2/2020.
Ông Donald Trump khẳng định các mức thuế này nhằm giúp tăng cường sản xuất trong nước, một vấn đề mà ông cho rằng sẽ tác động đến an ninh quốc gia. Các nhà sản xuất nước ngoài đã gia tăng xuất khẩu các hàng hóa phái sinh nhằm tránh sự áp đặt thêm các mức thuế hiện tại đối với mặt hàng nhôm và thép.
"Việc nhập khẩu các hàng hóa phái sinh đe dọa sẽ làm suy yếu các biện pháp được thực thi nhằm giải quyết những rủi ro đối với an ninh quốc gia của Mỹ", ông Donald Trump tuyên bố.
Ông chủ Nhà trắng cho rằng, khả năng sản xuất trong nước đối với mặt hàng nhôm và thép cho quốc phòng và cơ sở hạ tầng quan trọng là rất cần thiết cho an ninh quốc gia.
Cùng với quyết định trên, ông Donald Trump tuyên bố miễn tăng thuế bổ sung đối với một số nước. Cụ thể đối với thép nhập khẩu, số nước như Argentina, Australia, Brazil, Canada, Mexico và Hàn Quốc được miễn tăng thuế. Đối với nhôm nhập khẩu, các nước Argentina, Australia, Canada và Mexico được miễn khoản thuế bổ sung này.
T.T
baodautu.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484