24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh
KBC chưa thiệt hại nhưng Dragon Capital đã xả hàng rồi.

Ông Đặng Thành Tâm: Kinh Bắc chưa có thiệt hại kinh tế do giãn cách xã hội

Chuyên mục: Kinh doanh
Ông Đặng Thành Tâm: Kinh Bắc chưa có thiệt hại kinh tế do giãn cách xã hội

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm khẳng định đến thời điểm hiện tại, tổng công ty không có thiệt hại về kinh tế do giãn cách ở Bắc Ninh và Bắc Giang.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) vừa thực hiện công bố thông tin về diễn biến dịch Covid-19 đang xảy ra ở Bắc Ninh và Bắc Giang, nơi có Khu công nghiệp Quế Võ và KCN Quang Châu thuộc KBC.
Riêng tại Bắc Giang, các doanh nghiệp trong KCN Quang Châu cũng như tại các KCN khác trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng hoạt động để chống dịch. Thời gian các doanh nghiệp tạm dừng dự kiến khoảng 1-2 tuần.
“Đây là sự việc bất khả kháng và tổng công ty đang phối hợp với chính quyền địa phương để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất. Tuy nhiên với vai trò là đơn vị kinh doanh hạ tầng KCN, Kinh Bắc cũng bị ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng hạ tầng trong thời gian chống dịch, giãn cách… Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tổng công ty không có thiệt hại về kinh tế”, ông Tâm khẳng định.
Lãnh đạo doanh nghiệp thông tin chính quyền 2 tỉnh trên đang huy động lực lượng để phòng chống dịch và đang xem xét cho phép doanh nghiệp nào đảm bảo điều kiện an toàn dịch bệnh thì được phép quay trở lại sản xuất, không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia.
KCN Quang Châu có tổng diện tích 426 ha với tỷ lệ lấp đầy 78,2%, diện tích đất thương phẩm còn lại 48,3 ha và diện tích đất còn phải đền bù hơn 20 ha. Kế hoạch năm 2021 tiếp tục đền bù 20 ha đất còn lại và đất chuyển đổi thêm 90ha từ Khu đô thị sang KCN.
Năm ngoái đơn vị này thu hút được 250 triệu USD vốn FDI từ các nhà đầu tư lớn như Jufeng, Luxshare-ICT, Honhai, JA Solar. Ngay đầu năm 2021, đơn vị tiếp tục thu hút thêm 480 triệu USD, chủ yếu đến từ hợp đồng với Tập đoàn Foxconn.
KCN Quế Võ và KCN Quế Võ Mở rộng ở Bắc Ninh có tổng diện tích 611ha, với 70 căn nhà xưởng xây sẵn. Trong đó KCN Quế võ hiện hữu có diện tích 300ha đi vào hoạt động từ năm 2003, KCN Quế Võ mở rộng có diện tích 311 ha đi vào hoạt động từ năm 2006. Hiện 2 KCN này đã lấp đầy 100% kể từ năm 2019 đến nay.
Sau chuỗi ngày giảm giá, cổ phiếu KBC trong phiên 21/5 đã tăng trần lên 32.800 đồng/cp, tương ứng với giá trị vốn hóa hơn 15.400 tỷ đồng.
Huy Lê
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484