24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Ông chủ nhóm nhạc BTS lần đầu vào Top 50 người giàu nhất Hàn Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông chủ nhóm nhạc BTS lần đầu vào Top 50 người giàu nhất Hàn Quốc

Ông Bang Si-hyuk, nhà sáng lập công ty chủ quản của nhóm nhạc BTS. Nguồn ảnh: Channel Korea.

Với khối tài sản ước tính 2,7 tỷ USD, ông Bang Si-hyuk lần đầu tiên có mặt trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc của Forbes, xếp vị trí 16. 

Tháng 10 năm ngoái, Big Hit Entertainment (gần đây đổi tên thành HYBE) - công ty đứng sau BTS, nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc - đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. Sự kiện này giúp nhà sáng lập và CEO Bang Si-hyuk trở thành tỷ phú đầu tiên của K-pop.
Hiện giá trị của Big Hit đã tăng lên mức 8 tỷ USD. Trong khi đó, với khối tài sản ước tính 2,7 tỷ USD, ông Bang lần đầu tiên có mặt trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc của Forbes, xếp vị trí 16.
HYBE hiện là công ty giải trí giá trị nhất xứ kim chi, vượt qua các 3 công ty K-pop đình đám SM, YG và JYP Entertainment – thường được được gọi là "Big Three ".
Khởi đầu là một công ty nhỏ, Big Hit được Bang ra mắt vào năm 2005. Năm năm sau, công ty này ký hợp đồng với 7 thành viên của BTS – khi đó hầu hết đều ở độ tuổi thanh thiếu niên. BTS hiện là nhóm nhạc nam nổi tiếng toàn cầu. Họ là đại diện K-pop đầu tiên nhận giải "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards. Tháng 4/2019, nhóm cũng được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time.
Linh Lam (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484