24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Ông chủ LV lần thứ 3 lên ngôi giàu nhất thế giới trong một tuần

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông chủ LV lần thứ 3 lên ngôi giàu nhất thế giới trong một tuần

 Tỷ phú Bernard Arnault giàu nhất thế giới. Ảnh: BI

Bernard Arnault và Jeff Bezos thay nhau nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes. 

Vị trí người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes hiện là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa ông chủ Amazon Jeff Bezos và Chủ tịch LVMH Bernard Arnault. Trong phiên giao dịch ngày 27/5, Arnault một lần nữa vượt qua Bezos để giành vị trí số 1.
Theo bảng xếp hạng real time của Forbes, “ông trùm hàng hiệu” đang sở hữu khối tài sản trị giá 191 tỷ USD. Trong khi đó, nhà sáng lập Amazon có 187,4 tỷ USD.
Sáng thứ hai, Arnault bắt đầu một tuần mới với tư cách người giàu nhất hành tinh cùng khối tài sản 186,3 tỷ USD - chỉ hơn Bezos 300 triệu USD. Tuy nhiên, khi thị trường mở cửa tại New York, cổ phiếu Amazon tăng giúp Bezos lấy lại danh hiệu sau vài giờ đồng hồ.
Điều tương tự cũng xảy ra vào hôm thứ ba: Ông chủ LVMH bắt đầu ngày mới giàu có hơn CEO Amazon cho đến khi Bezos chiếm lại vị trí dẫn đầu.
Đây không phải chuyện xa lạ với 2 tỷ phú này. Từ năm 2019 đến nay, ít nhất 2 dịp khác, Arnault vượt qua Bezos trong một khoảng thời gian ngắn trước khi CEO hãng thương mại điện tử quay lại vị trí số 1.
Cả Bezos và Arnault thời gian qua đều bận rộn với việc mua bán cổ phiếu. Arnault đã mua số cổ phiếu LVMH trị giá 657 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5. Cổ phiếu hãng này tăng hơn 26% kể từ đầu năm do doanh số bán hàng thời trang và trang sức xa xỉ ở Trung Quốc và Mỹ tăng mạnh.
Trong khi đó, Bezos lại bán chạy cổ phiếu Amazon mà ông sở hữu. Kể từ khi tuyên bố sẽ rời ghế CEO, Bezos đã bán 6,6 tỷ USD (trước thuế) giá trị cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử trong 3 tuần vào tháng 5. Hôm thứ tư, Bezos thông báo ông sẽ bàn giao quyền giám đốc điều hành vào ngày 5/7.
Linh Lam (Theo Forbes)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484