24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

OECD: Thỏa thuận thuế toàn cầu có thể chưa đạt được cho đến tháng 10/2021

Chuyên mục: Tin quốc tế
OECD: Thỏa thuận thuế toàn cầu có thể chưa đạt được cho đến tháng 10/2021

Ảnh Internet

Một thỏa thuận đầy đủ về các quy định thuế sửa đổi trên toàn cầu và buộc các công ty đa quốc gia phải trả nhiều tiền hơn tại những nơi họ hoạt động có thể sẽ chưa đạt được cho đến tháng 10/2021.

Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Angel Gurria ngày 31/5 cho biết một thỏa thuận đầy đủ về các quy định thuế sửa đổi trên toàn cầu và buộc các công ty đa quốc gia phải trả nhiều tiền hơn tại những nơi họ hoạt động có thể sẽ chưa đạt được cho đến tháng 10/2021.
Phát biểu tại Paris (Pháp), Tổng thư ký OECD Angel Gurria cho biết "sự thay đổi vị thế 180 độ Mỹ" đã đẩy nhanh các cuộc đàm phán, đưa ra phác thảo về một thỏa thuận khả thi tại cuộc họp của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào tháng 7/2021.
Tuy nhiên, một số quốc gia, trong đó có Mỹ, có thể cần phải làm luật trước khi vấn đề này được giải quyết hoàn toàn.
Bình luận trên của ông Gurria khác biệt với những gì dự kiến được thảo luận tại cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính Nhóm 7 cường quốc công nghiệp phát triển (G7) cuối tuần này và cuộc họp của G20 vào tháng 7/2021.
Những cuộc họp này là tiền đề thúc đẩy một sự đồng thuận chung, rộng lớn hơn so với chỉ giữa các khối đó nhằm củng cố một triển vọng mới về thuế.
Theo ông Gurria, thỏa thuận thuế cuối cùng có thể được thực hiện vào tháng 10/2021 khi có thêm một cuộc họp khác của các Bộ trưởng Tài chính G20 và các Thống đốc Ngân hàng trung ương. Ông Gurria hy vọng thỏa thuận thực sự được thông qua trong năm nay./.
Minh Hằng (Theo Bloomberg)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484