24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa
Tổng cổ tức và cổ phiếu thưởng lên đến 60%, ngon lành quá! Mai múc thôi.

Novaland xin ý kiến cổ đông phát hành cổ phiếu thưởng 29% và chia cổ tức 31% bằng cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Novaland xin ý kiến cổ đông phát hành cổ phiếu thưởng 29% và chia cổ tức 31% bằng cổ phiếu

Phối cảnh Habana Island – NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) quy mô 1.000 ha của Novaland. Ảnh: NVL

Novaland xin ý kiến cổ đông, tiếp tục phát hành 29% cổ phiếu thưởng và chia cổ tức 31% bằng cổ phiếu.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa công bố xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ 2 trong năm nay và chia cổ tức bằng cổ phiếu. Tỷ lệ tối đa phát hành cổ phiếu thưởng là 29% và chia cổ tức là 31%. Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách lấy ý kiến cổ đông vào 29/6.
Ban lãnh đạo công ty cho rằng với diễn biến tích cực của cổ phiếu NVL từ đầu năm đến nay, thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu thì giá trị mà mỗi cổ đông nhận được sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc chia cổ tức bằng tiền.
Tuần tới, 10/6 là ngày đăng ký cuối cùng và 9/6 là ngày giao dịch không hưởng quyền phát hành cổ phiếu thưởng đã được công bố trước đó. Theo đó, Novaland sẽ chia thưởng bằng cổ phiếu, tỷ lệ 35,68%, mục tiêu nâng vốn điều lệ lên 14.676 tỷ đồng.
Thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay ghi nhận nhiều đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu các công ty niêm yết có hoạt động tốt. Trong 3 năm tới (2021-2023), Novaland dự kiến lợi nhuận sẽ tăng đột biến từ các dự án trọng điểm đang được tập đoàn đẩy mạnh triển khai, hoàn thiện sớm hơn so với dự kiến ban đầu, hòa nhịp với tiến độ khánh thành, đưa vào sử dụng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng. Điển hình như 3 dự án trọng điểm NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và Aqua City (Đồng Nai) sẽ đều được ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong vòng 3 năm tới, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu. Công ty dự kiến tổng lợi nhuận thu được từ 3 dự án này có thể lên tới 2 tỷ USD.
Năm nay, Novaland đặt kế hoạch doanh thu hơn 27.000 tỷ đồng còn lợi nhuận sau thuế khoảng 4.100 tỷ đồng. Tập đoàn dự kiến sẽ nỗ lực để vượt con số này dựa vào kết quả bán hàng và bàn giao sản phẩm cũng như chuyển nhượng dự án cho các nhà đầu tư khác.
Tính đến hết quý I, Novaland ghi nhận quỹ đất hơn 5.400 ha, phân bổ cho các dòng sản phẩm chủ lực là BĐS đô thị trung tâm tại TP HCM và các khu vực vệ tinh; BĐS đô thị du lịch tại các thành phố có tiềm năng du lịch, đảm bảo đà tăng trưởng bền vững trong 7 - 10 năm tới. Tổng giá trị phát triển dự án (Gross Development Value - GDV) của quỹ đất này ước đạt gần 45 tỷ USD. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đang nghiên cứu và phát triển thêm mảng BĐS công nghiệp.
Không chỉ Novaland, nhiều doanh nghiệp khác cũng tiến hành chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức. Thị trường chứng khoán càng trở nên sôi động với hàng loạt kỷ lục mới về điểm số, thanh khoản vượt trội so với nhiều năm trước.
Thu Hằng
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484