24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Nike rút lại kế hoạch đầu tư vào một nhà máy mới ở Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nike rút lại kế hoạch đầu tư vào một nhà máy mới ở Mỹ

Ảnh Internet

Trước đó, Nike từng lên kế hoạch đầu tư 184 triệu USD vào dây chuyền sản xuất thứ ba ở Mỹ đối với loại giày thể thao Nike Air ở Goodyear, thuộc bang Arizona.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Nike, ông Greg Rossiter nói rằng Nike đang trải qua khoảng thời gian khó khăn chưa từng có do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và hãng sẽ không đầu tư vào cơ sở ở Goodyear này nữa.
Nike đã thua lỗ 790 triệu USD trong quý IV năm tài chính của doanh nghiệp này (kết thúc vào ngày 31/5/2020), do doanh số bán hàng điện tử không thể bù đắp cho doanh thu bị mất do phần lớn các cửa hàng phải đóng cửa trên toàn cầu.
Nike tháng trước thông báo doanh số bán của hãng trong 3 tháng tính đến ngày 31/5 đã giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 6,31 tỷ USD.
Nike đã tốn khá nhiều chi phí cho việc giảm lượng hàng tồn kho, bao gồm cả việc giảm giá bán buôn và hủy đơn hàng sản xuất. Các lô hàng gửi cho khách hàng bán buôn đã giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trưởng phòng tài chính của Nike, Matthew Friend, cho biết hãng này dự tính hàng tồn kho sẽ tăng 30% trong quý IV năn tài chính 2020./.
Q. Chung
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484