24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Những người giàu nhất UAE

Chuyên mục: Tin quốc tế
Những người giàu nhất UAE

Theo bảng xếp hạng người giàu của tạp chí Forbes, UAE hiện có 4 tỷ phú USD.

Majid Al Futtaim và gia đình
Tài sản: 3,7 tỷ USD
Những người giàu nhất UAE
Majid Al Futtaim là tỷ phú giàu nhất UAE. Ảnh: Forbes
Ông là người sáng lập đế chế bán lẻ và giải trí Majid Al Futtaim Holding (MAF) vào năm 1992. Theo thông tin của Forbes, công ty này sở hữu và vận hành 13 khách sạn, 26 trung tâm thương mại, trong đó có Mall of the Emirates ở Dubai (UAE) và Mall of Egypt tại Cairo (Ai Cập). MAF cũng được vận hành độc quyền chuỗi đại siêu thị của Carrefour (Pháp) tại Trung Đông, Bắc Mỹ và Trung Á.
Abdulla bin Ahmad Al Ghurair và gia đình
Tài sản: 2,9 tỷ USD
Những người giàu nhất UAE
Tỷ phú Abdulla bin Ahmad Al Ghurair. Ảnh: AsiaOne
Abdulla Al Ghurair thành lập Mashreqbank, ngân hàng hàng đầu của UAE vào năm 1967. Tháng 10/2019, ông từ chức chủ tịch nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng này.
Tập đoàn của Abdulla Al Ghurair còn đầu tư vào các lĩnh vực thực phẩm, xây dựng và bất động sản. Công ty xây dựng của ông đã làm lớp phủ bên ngoài của Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới và giúp xây dựng tàu điện ngầm Dubai. Anh trai của ông Saif Al Ghurair - người đã qua đời vào tháng 8/ 2019 - cũng từng là một tỷ phú.
Hussain Sajwani
Tài sản: 2,5 tỷ USD
Những người giàu nhất UAE
Tỷ phú Hussain Sajwani. Ảnh: Reuters
Hussain Sajwani là Chủ tịch của công ty phát triển bất động sản cao cấp có trụ sở tại Dubai, Damac Properties, được ông thành lập vào năm 2002. Ông khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thực phẩm, cung cấp dịch vụ cho quân đội Mỹ và công ty xây dựng Bechtel.
Năm 2001, sau khi Dubai cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản, ông chuyển sang bất động sản và bán các căn hộ trong một tòa nhà dân cư trong vòng chưa đầy 6 tháng.
Damac đã hợp tác với Donald Trump vào năm 2013 để phát triển hai sân golf mang thương hiệu Trump ở Dubai. Sajwani được biết đến với những cách bán hàng “chơi trội” như tặng Lamborghini cho người mua căn hộ.
Abdulla Al Futtaim và gia đình
Tài sản: 2,2 tỷ USD
Abdulla Al Futtaim sở hữu Al Futtaim Group – tập đoàn đang được điều hành bởi con trai ông, Omar. Năm 1955, tập đoàn này trở thành nhà phân phối độc quyền tại UAE của Toyota. Al Futtaim cũng có giấy phép vận hành Hertz, Ikea, Toys "R" Us và Zara tại UAE. Abdulla Al Futtaim là anh em họ của tỷ phú Majid Al Futtaim.
Linh Lam (Theo Forbes)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484