Tywin Lannister

Nhóm “tín dụng đen” cho vay lãi suất 360%/năm

Chủ đề: Pháp luật
Nhóm “tín dụng đen” cho vay lãi suất 360%/năm

Ngày 17/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức triệt phá thành công một nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bước đầu cơ quan Công an đã xác định được nhóm đối tượng này cho nạn nhân vay trả góp theo ngày với mức lãi suất 360%/năm.

Nhóm “tín dụng đen” cho vay lãi suất 360%/năm

Các đối tượng bị bắt giữ.

Nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen” gồm: Trần Văn Chuyển, 33 tuổi, trú xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; Liêu Văn Hùng, 24 tuổi; Nguyễn Văn Tú, 27 tuổi; Trương Văn Dưỡng, 28; Trương Quốc Tuấn, 23 tuổi; Trần Văn Thức, 27 tuổi; Trương Văn Cảo, 29 tuổi, cùng trú phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài.

Trước đó, vào đêm 13/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan Công an đã bắt quả tang một đối tượng Trương Văn Cảo đang nhận tiền góp của một người vay “tín dụng đen” tại khu vực Tượng Đài chiến thắng Đồng Xoài, thuộc khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Nhóm “tín dụng đen” cho vay lãi suất 360%/năm

Lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trương Văn Cảo.

Tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra cơ quan Công an đã phối hợp bắt giữ khẩn cấp đối với 6 đối tượng gồm: Trần Văn Chuyển; Liêu Văn Hùng, Nguyễn Văn Tú, Trương Văn Dưỡng, Trương Quốc Tuấn, Trần Văn Thức.

Địa bàn hoạt động của nhóm đối tượng này trải rộng trên các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Phước. Bước đầu cơ quan Công an đã chứng minh được nhóm đối tượng này cho vay với lãi xuất 360%/năm, mỗi đối tượng đã thu lời bất chính từ 30 triệu đến 150 triệu. Có nhiều nạn nhân vì vướng vào vay “tín dụng đen” nên đã tan gia bại sản không còn khả năng trả nợ, bị các đối tượng đe dọa nên có người đã bỏ xứ trốn đi nơi khác.

Nhóm “tín dụng đen” cho vay lãi suất 360%/năm

Thu giữ tài liệu tại nơi ở của Nguyễn Văn Tú.

Công an thành phố Đồng Xoài đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng nêu trên để phục vụ công tác điều tra. Ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này, hãy đến Công an thành phố Đồng Xoài trình báo để được hỗ trợ, giúp đỡ. Gặp Điều tra viên Thuấn, SĐT: 0845252379.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề