24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Nhịp dậpThị trường 22/03: VN-Index rớt khỏi tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp dậpThị trường 22/03: VN-Index rớt khỏi tham chiếu

Trong khoảng thời gian nửa đầu phiên sáng, VN-Index thu hẹp dần đà tăng và hiện đã rớt khỏi tham chiếu. Các cổ phiếu VIC, TCB, VNM là những mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.

Rổ VN30 có đến 17 mã giảm và 13 mã tăng giá. BVH và NVL là hai mã tăng trên 2%, theo sau là các mã VCB, VRE, CTG, VJC, POW. Ở chiều ngược lại, MBB, STB, FPT, TCB hiện là những cổ phiếu dẫn đầu đà giảm.
Trong nhóm FLC, cổ phiếu KLF bật tăng kịch trần, mã FLC tăng tốt gần 7% và mức giá tím cũng đã xuất hiện ở bên bán, ROS đang tích cực leo dốc đến gần 4%, AMD tiến trên mức 2%, HAI xanh giá nhẹ gần 1%. Ngược lại, mã ART vẫn đang giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở nhóm ngân hàng. Cổ phiếu BAB, NVB và EIB giảm mạnh hơn 2%, MSB, STB, MBB, SHB, TCB đồng loạt rớt hơn 1%, các mã BVB, BID, HDB, VPB, ACB có mức giảm nhẹ hơn. Trong khi đó, một số ít cổ phiếu vẫn hiện diện sắc xanh tốt như CTG, VCB, OCB.
Trong nhóm dầu khí, mã BSR bật tăng tích cực gần 4%, OIL tiến gần 3%, POW vượt mức 1%, PVD, PVT, GAS thì dao động nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: Tiếp tục điều chỉnh khi chạm mức 1,200 điểm
VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với sắc xanh trên mức 1,200 điểm. Tuy nhiên, ngay sau đó, VN-Index đã thu hẹp sắc xanh và hiện rơi dưới mức này.
VCB đang là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index, riêng mã này đã góp hơn 2 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Hai cổ phiếu họ Vingroup là VHM và VRE lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo. Ở chiều ngược lại, VIC là mã có tác động khá tiêu cực đối với chỉ số.
Rổ VN30 có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã đứng giá. BVH hiện đang là mã dẫn đầu sắc xanh với hơn 3%, VRE, NVL và VCB cùng tăng lên hơn 2%, TCH, VJC, POW và VHM cùng tiến trên 1%. Ngược lại, PDR, TCB và FPT là những mã giảm dưới 1%.
Bảo hiểm đang là ngành tăng trưởng mạnh nhất thị trường với 2.33%. Tiếp theo sau là ngành vận tải-kho bãi, thiết bị điện, tài chính khác, khai khoáng,… Ngược lại, ngành sản xuất thiết bị và máy móc sụt mạnh với sắc đỏ hơn 2%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484