24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà
Vn-Index đảo chiều tăng điểm đầy bất ngờ.

Nhịp đập Thị trường 31/07: Hồi thành công về tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 31/07: Hồi thành công về tham chiếu

Sau khi lao dốc mạnh đầu phiên, lực mua ở vùng giá thấp xuất hiện giúp VN-Index hồi lên trên tham chiếu thành công.

Màu sắc chủ đạo của rổ VN30 hiện tại vẫn là đỏ khi chỉ có 7 mã tăng điểm, 8 mã đứng giá và 15 mã giảm điểm. VIC là cổ phiếu dẫn đầu đà tăng với gần 3%. Ở chiều ngược lại, ROS là mã giảm mạnh nhất với hơn 4%, theo sau là EIB, TCB, CTD, GAS.
Sắc đỏ gần như chi phối toàn bộ nhóm Large Cap. Các cổ phiếu đầu ngành như BID, VCB, GAS, SAB, VNM đồng loạt sụt gãy khiến thị trường thiếu vắng không ít trụ đỡ. Song lực kéo mạnh đến từ sắc xanh của các mã VIC, MSN, NVL, TCH.
Thông tin MSN vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất nửa đầu năm 2020 với doanh thu thuần 35,404 tỷ đồng, tăng 103% so cùng kỳ phần nào hỗ trợ giá tốt cho cổ phiếu MSN. Công ty có lãi trở lại sau quý 1 thua lỗ bởi việc hợp nhất Vincommerce. Mã này đã có lúc tăng lên đến 3% và hiện đang giao dịch ở mức hơn 2%.
Trong nhóm sản xuất hàng gia dụng, gây ấn tượng nhất là mã TTF khi bật tăng kịch trần ngay từ đầu phiên. Ngành này cũng ghi nhận sự tăng điểm tích cực của ba mã GIL với mức tăng gần 4%, TCM với mức tăng gần 3%, TNG tăng gần 2%.
Trong nhóm bất động sản, cổ phiếu NRC đang tăng hết biên độ và trong trạng thái trắng bên bán. Cổ phiếu TDH hiện tăng gần 5%, VIC tăng gần 3%, các mã AGG, NVL, KDH, VHM, VPI đồng loạt xanh điểm nhẹ.
Mở cửa: Bên bán hiện đang chiếm ưu thế
Lực bán xuất hiện đầu phiên làm cho thị trường chung lao dốc khá mạnh. VN-Index có lúc giảm mạnh hơn 13 điểm, HNX-Index giảm gần 2 điểm. Song sau ATO, thị trường có nhịp hồi mạnh về gần tham chiếu nhờ lực kéo từ một số large cap như VIC, MSN.
Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên bán với số mã giảm là 314 mã áp đảo so với số mã tăng là 127 mã.
Sắc đỏ đang chiếm hoàn toàn ưu thế ở rổ VN30 khi chỉ có NVL giao dịch giằng co quanh mức tham chiếu. Mức giá sàn cũng dần xuất hiện ở ROS. EIB giảm mạnh hơn 5%, các mã còn lại cũng có mức sụt giảm mạnh vào đầu phiên.
TPB là mã xanh điểm duy nhất ở nhóm các cổ phiếu ngành ngân hàng. Bên cạnh EIB thì các mã còn lại của ngành này dao động quanh mức giảm từ 2% đến 3%. VIB hiện là mã giảm ít nhất với sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
Ở nhóm bất động sản khu công nghiệp, cổ phiếu ITA xuất hiện hiện tượng kịch sàn, ở vị trí tiếp theo là TIP với sắc đỏ trên 4%, LHG và KBC giảm mạnh trên 2%, SZC, D2D, VGC và SZL có mức giảm trên 1%. NTC hiện đang là mã tăng điểm duy nhất ở nhóm này với sắc xanh nhẹ trên tham chiếu.
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (30/07), với dầu WTI khép phiên rớt mốc 40 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần. Đây là một phần nguyên nhân khiến các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí chìm trong sắc đỏ sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. GAS, PVB và PVD giảm mạnh trên 2%, PVS, PLX và POW có mức giảm nhẹ hơn trên 1%, riêng OIL vẫn đang khá giằng co quanh tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484