24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Nhịp đập Thị trường 31/05: Nhóm chứng khoán đua nhau trần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 31/05: Nhóm chứng khoán đua nhau trần

Rổ VN30 hiện chỉ có 5 mã tăng, 25 mã giảm. Dẫn đầu sắc đỏ đang là VRE ở mức giảm gần 4%. Theo sau là một số mã như VIC, VJC và MWG. Ngược lại, HPG vẫn đang tăng mạnh hơn 5%, SSI và STB theo sau với sắc xanh khá tích cực.

Diễn biến khởi sắc xuất hiện tại nhóm chứng khoán khi tất cả các mã trong nhóm này đang tăng khá mạnh. Cụ thể, cả nhóm đang có 24/24 mã tăng, trong đó có đến 8 mã kịch trần. Các mã AAS, DSC, BVS, BSI, APS, VIG, PSI, CTS đang là những mã hiện màu tím. Các mã đầu ngành như SSI đang xanh hơn 4%, VND tăng trên 6% và HCM tăng trên 3%. Các mã còn lại như ART, FTS, VCI, WSS,… đều phổ biến với mức tăng từ 4% - 7%.
Nhóm ngân hàng đang giao dịch phân hóa. Bộ ba PGB, SGB và VBB đang là tâm điểm chú ý khi đồng loạt tăng mạnh hơn 14%. BVB cũng đang tăng hơn 10%, các mã khác như NAB, KLB, ABB, LPB,… cũng đang khởi sắc. Ở chiều ngược lại, dẫn đầu đà giảm là EIB khi mất hơn 4% thị giá, các mã MSB, VPB, OCB, MBB, SSB đồng loạt lùi hơn 1%.
Gây ấn tượng trong nhóm vật liệu xây dựng hiện là cổ phiếu HPG khi bật tăng mạnh hơn 5% mặc cho thị trường chung đang đi lùi. Bên cạnh đó, mã HSG, GKM và DTL cũng rất lạc quan với đà leo dốc hơn 2%.
Mở cửa: VN-Index tạo khoảng trống tăng giá
VN-Index đang tiến sâu vào vùng kháng cự 1,320-1,340 điểm. Hiện tại, chỉ số đang tăng hơn 6 điểm, quanh mức 1,327 điểm. HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM cũng đang duy trì sắc xanh tích cực.
VN-Index xuất hiện khoảng trống tăng giá (gap up/rising window) trong khoảng thời gian đầu phiên giao dịch ngày 31/05/2021 chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá lạc quan. HPG đang là cổ phiếu dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại, tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng như VCB, BID, LPB, ACB, MBB, VIB, CTG. Ngược lại, VRE, NVL và SAB là những mã đứng đầu nhóm đóng góp giảm.
Rổ VN30 có 14 mã giảm, 12 mã tăng và 4 mã đứng giá. HPG đạt sắc tím kịch trần trong ngày chi trả cổ tức và đang dẫn đầu nhóm này. SSI, BID và STB lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo khi cùng vượt 2%, VCB, CTG và MBB cùng bật trên 1%. Ở chiều ngược lại, VRE là mã giảm mạnh nhất nhóm với sắc đỏ gần 2%.
Vật liệu xây dựng đang là ngành tăng trưởng mạnh nhất thị trường với sắc xanh trên 5%, nhóm chứng khoán vượt hơn 3%, khai khoáng tăng trên 1%. Trong khi đó, tài chính khác đang là ngành sụt giảm mạnh nhất với sắc đỏ trên 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484