24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Nhịp đập Thị trường 31/03: SHB tăng mạnh, HNX-Index bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 31/03: SHB tăng mạnh, HNX-Index bứt phá

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.31%, đạt mức 1,190.06 điểm; chỉ số HNX-Index sau khi giằng co quanh tham chiếu đã bật tăng mạnh trong những phút cuối phiên đạt mức 284.46 điểm, tương đương tăng 1.48%.

Rổ VN30 tạm dừng chân với 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã tham chiếu. STB tiếp tục là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 4.4%. Theo sau là MSN với mức tăng 3.7%. Ở chiều ngược lại, BVH và REE hiện giảm 0.8%, các mã hiện diện sắc đỏ còn lại có mức giảm khá nhẹ.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khả quan với 13 mã tăng, 6 mã giảm và 3 mã tham chiếu. Một điểm nhấn không thể không nhắc đến ở nhóm này là cổ phiếu SHB. Mã này tạm dừng chân với mức tăng 6.4% và góp phần rất lớn vào đà tăng của HNX-Index. Các cổ phiếu SSB, STB, VIB đều tích cực leo dốc và vượt mức 4%.
Trong nhóm chứng khoán, cổ phiếu ART bật tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán. Mã APS cũng tích cực leo dốc đến 7.9%, mức giá tím cũng đã xuất hiện bên bán, HBS tăng tốt 3.3%, CTS và VDS cùng vượt mức 1%. Tiêu cực nhất là cổ phiếu TVS khi sụt giảm tới 6%.
Cổ phiếu FLC sau khi tăng mạnh đầu phiên thì hiện áp lực bán mạnh đã khiến mã này kết phiên sáng sụt giảm 4.8%, có lúc xuất hiện mức giá sàn.
Sản xuất thiết bị máy móc hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.09%. Tài chính khác đang là ngành có mức giảm mạnh nhất khi giảm 0.83%.
Khối ngoại bán ròng hơn 202 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 21 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu CTG và VNM trên sàn HOSE. CEO là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Lan tỏa sự lạc quan
VN-Index rất tích cực leo dốc trong khoảng thời gian nửa đầu phiên sáng và hiện chỉ còn cách mốc 1,200 khoảng chừng 4 điểm. Diễn biến tích cực cũng được nhìn thấy ở 2 chỉ số HNX-Index và UPCoM.
Màu sắc chủ đạo của rổ VN30 hiện là xanh lá khi có đến 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng là mã STB với hơn 5%, ông lớn MSN cũng bật mạnh đến hơn 4%. Các mã đỏ giá trong rổ có mức giảm không quá lớn khi hầu hết đều lùi dưới mức 1% như REE, PDR, PNJ, VNM.
Cổ phiếu FLC tiếp tục leo dốc vượt mức 3%, AMD bật tăng mạnh mẽ hơn 5%. Hai cổ phiếu cùng nhóm là ROS và HAI hiện đã tăng hết biên độ, trong đó mã ROS trắng bên bán. Ngược lại, ART và KLF lại sụt giảm hơn 2%.
Nhóm ngân hàng tiếp tục giao dịch rất sôi động. Cổ phiếu STB và VIB dẫn đầu sóng tăng với hơn 5%, EIB và SSB cũng tích cực khi tiến hơn 4%, BVB và HDB vượt mức 2%, TCB và BAB tăng trên 1%. Một số mã khác dao động nhẹ trên tham chiếu như LPB, BID, TPB, NAB, ACB.
Một vài cổ phiếu dòng dầu khí có diễn biến khá lạc quan. Nổi bật là hai mã BSR và OIL khi cùng tăng tốt trên 3%, theo sau đó PLX và PVB leo dốc hơn 1%, PVD, PVS, POW, GAS thì hiện diện sắc xanh nhẹ.
Mở cửa: STB tiếp tục là điểm nhấn của thị trường
VN-Index tiếp tục xanh điểm ở đầu phiên 31/03/2021, chỉ số hiện đang tăng gần 4 điểm với lực mua mạnh ở VIC, VHM và nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng.
Thị trường chứng khoán Mỹ xuất hiện phiên điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp. Ngược lại với Mỹ, thị trường chứng khoán Châu Âu có phiên giao dịch khá tích cực, chỉ số DAX thậm chí đóng cửa với mức cao nhất mọi thời đại, cán mốc 1,500 điểm lần đầu tiên.
Ở thị trường trong nước, trong phiên giao dịch cuối tháng 03/2021, các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng tiếp tục là những mã dẫn dắt của VN-Index trong đầu phiên hôm nay. Trong top 10 các cổ phiếu có đóng góp tích cực đến sắc xanh của chỉ số thì có đến 6 mã thuộc nhóm này.
Tuy nhiên, sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 18 mã giảm, 10 mã tăng và 2 mã đứng giá. VPB và PDR là những mã dẫn đầu đà giảm với sắc đỏ hơn 1%. Ở chiều ngược lại, STB là mã tăng mạnh nhất với sắc xanh trên 6%, mức giá trần cũng đã xuất hiện ở cổ phiếu này. MSN tiến hơn 2%, HDB và VIC cùng tăng hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang biến động giằng co quanh mức tham chiếu.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484