24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Nhịp đập Thị trường 31/03: Sắc xanh lan tỏa

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 31/03: Sắc xanh lan tỏa

VN-Index tiếp tục chuyển biến tích cực khi nới rộng đà tăng lên đến 14 điểm với sắc xanh lan tỏa trong nhiều nhóm ngành như bán lẻ, ngân hàng, công nghệ thông tin....

Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm lĩnh với 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. Đối với VN-Index, VCB, VIC và VHM tiếp tục giữ vững đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, 3 cổ phiếu ngân hàng VPB, TPB và EIB đang cố gắng gây áp lực lên thị trường.
Có thể thấy, nhóm ngân hàng nâng tổng số mã giảm giá lên 4, tuy vậy với sắc xanh đến từ 9 mã còn lại đã giúp cả nhóm vẫn giữ được những chuyển biến tích cực. Trong đó, VCB đóng góp nhiều nhất với mức tăng 4.26%, theo sau là BID với mức tăng 3.24%.
Hòa chung với diễn biến của thị trường, các cổ phiếu ngành bán lẻ đa số đang trong sắc xanh với mức tăng bình quân đến 3.37% của cả nhóm ngành. Trong đó các cổ phiếu có vốn hóa lớn như MWG, VGC đều đang tăng tốt với mức tăng hơn 4% và gần 1.5%.
Ngoài ra, nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng đang có nhiều chuyển biến trái ngược nhau khi ông lớn BCM đã tăng 3.03%, ITA tăng hơn 1%, ngược lại VCR và TIP đang giảm quanh mức 1% hay VRC và BII đang ở mức tham chiếu.
Bất ngờ là bộ đôi DXG và LDG đi ngược thị trường khi giảm sàn.
Công nghệ và thông tin hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.88%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn hỗ trợ tiếp tục là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.51%.
Khởi sắc đầu phiên
VN-Index sau 3 phiên tăng liên tiếp ở tuần trước đã sụt giảm hơn 4.8% vào đầu tuần này (30/03) do gặp áp lực chốt lời từ nhóm Large Cap cũng như chịu ảnh hưởng từ thị trường các nước trong khu vực. Tuy vậy, bước sang phiên hôm nay 31/03, thị trường đã khởi sắc với mức tăng gần 9 điểm sau ATO.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng hẳn về phía bên mua với 205 mã tăng và 103 mã giảm điểm. Trong rổ VN30 sắc xanh đang chiếm lĩnh với 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá.
Đối với chỉ số VN-Index, VCB, BID và VHM là những mã chính đang khoác lên sắc xanh cho thị trường. Ở chiều ngược lại, áp lực đến từ EIB, VIC, QCG đang cố gắng kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Nhóm ngân hàng tăng khá tốt đầu phiên với mức tăng 2.41% bình quân cho cả nhóm. Trong đó, EIB và TPB là 2 mã duy nhất đang trong sắc đỏ với mức giảm lần lượt đạt 3.82% và 0.54%, còn lại là 9 mã tăng và 2 mã đứng giá.
Bán lẻ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.24%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.51%.
Như Xuân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484