24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học
Vn-Index chính thức lấy lại được mốc 1.300 điểm

Nhịp đập Thị trường 30/07: VN-Index kiểm định ngưỡng 1,300

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 30/07: VN-Index kiểm định ngưỡng 1,300

Sắc xanh duy trì trên các chỉ số của thị trường. Hiện VN-Index đang tăng hơn 5 điểm, giao dịch quanh mức 1,298 điểm. Chỉ số sáng này liên tục kiểm định ngưỡng 1,300 tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua mức này. HNX-Index tăng hơn 1.5 điểm, giao dịch quanh mức 312 điểm.

Sắc xanh đang chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 16 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong rổ là MSN với mức tăng gần 3%, cùng với MSN là sắc xanh đến từ các mã VPB, STB, VIC,… Ở chiều giảm giá, MWG, VJC và TCH đang tạm thời là những mã giảm mạnh nhất.
Các cổ phiếu nhóm chứng khoán giao dịch khá lạc quan. Cụ thể, VCI đang bật tăng mạnh gần 4%, BVS, VDS và FTS tăng hơn 2%, HCM, MBS, AGR và BSI cùng tiến hơn 1%.
Sắc xanh cũng lan tỏa ra các nhóm ngành khác như sản xuất nhựa hóa chất, bất động sản, vật liệu xây dựng,…
Sắc đỏ đang mở rộng tại ngành bán lẻ. Ông lớn MWG và VGC đang giảm hơn 1%, AST, CTF và HAX giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu. Ngược lại, FRT tăng gần 2%, AMD nhích nhẹ gần 0.5%.
Mở cửa: HVN kịch trần, VN-Index tích cực ngay đầu phiên
VN-Index khởi đầu phiên cuối cùng trong tuần tương đối tích cực khi tăng gần 5 điểm. Bên mua đang chiếm ưu thế trên thị trường.
VN30 đang có tới 16 mã tăng giá và chỉ 12 mã giảm giá. Dẫn đâu là cổ phiếu VIC với mức tăng gần 2%, theo sau đó là GAS, TPB và BID. Trong khi đó, MWG và VCB đang là hai cổ phiếu tiêu biểu đang giao dịch dưới mức tham chiếu trong rổ VN30.
Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường hiện tại đang là VIC, khi đóng góp tới gần 2 điểm tăng cho VN-Index. Ngoài ra, GAS, ACB và HVN cũng cùng nhau lan tỏa sắc xanh của mình cho thị trường
Cổ phiếu nhóm ngành vận tải - kho bải đang có mức tăng tốt nhất thị trường. Đáng chú ý nhất là đà tăng của HVN. Hôm qua, cổ phiếu HVN đã bật tăng hết biên độ và cổ phiếu này tiếp tục duy trì mức tăng ấn tượng này sang đầu phiên sáng hôm nay.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484