24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Nhịp đập Thị trường 30/06: Thong dong ở vùng giá kỷ lục

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 30/06: Thong dong ở vùng giá kỷ lục

Ảnh Internet.

Thị trường giao dịch bình tĩnh ở vùng giá kỷ lục và không tỏ ra quá hào hứng. Các mã cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm đủ để bảo đảm một “màu áo xanh” cho VN-Index.

Các chỉ số chính của thị trường VN-Index và VN30-Index vẫn tăng điểm nhẹ đầu phiên sáng 30/06, khi mà các nhóm cổ phiếu trụ vốn hóa lớn tại các ngành bất động sản và ngân hàng giao dịch tương đối khả quan.
Ngành bất động sản là trụ lực của VN-Index đầu phiên sáng nay. Trong đó, riêng bộ đôi cổ phiếu “họ Vin” là VIC và VHM đã đóng góp 2.1 điểm tăng cho chỉ số tính đến 9h23.
Cổ phiếu ngân hàng giao dịch không quá sôi động, nhưng vẫn khả quan đủ để góp thêm sắc xanh cho thị trường. Các cổ phiếu VCB, CTG, MBB, VPB đang là những đầu tàu của khối nhà băng.
Phần lớn cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường đều giữ được màu xanh. Tính đến 9h28, xét trong nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường, có đến 21 mã tăng giá trong khi chỉ 5 mã giảm giá.
Thị trường giao dịch khá bình tĩnh và thăm dò khi không có nhiều cổ phiếu chạm đến mức kịch biên độ. Tính đến 9h31, chỉ có 5 cổ phiếu tăng trần (CMV, TGG, HVX, NVT, TCL) và 3 cổ phiếu chạm sàn (PSH, VOS, DAH) tại HOSE.
Trong đó, đáng chú ý là VOS khi mã này bước sang phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp sau một chuỗi tăng trần 10 phiên liên tục. Câu chuyện tại VOS vốn đã được các bên chú ý trong thời gian qua, bởi giữa đà tăng phi mã của cổ phiếu thì không hề có bất kỳ thông tin tích cực nào rõ nét hay dấu hiệu của sự chuyển mình nào từ phía doanh nghiệp.
Thừa Vân
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484