24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng
VN-Index thiết lập đỉnh mới nhưng dòng tiền lại có dấu hiệu sụt giảm.

Nhịp đập Thị trường 30/06: Thanh khoản sụt giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 30/06: Thanh khoản sụt giảm

Tính đến 10h, các chỉ số VN-Index và VN30-Index mở rộng mức tăng với sự giúp sức của VIC, VHM, VCB, MSN. Trong đó, VIC gây ấn tượng mạnh khi tăng 2.71% so với giá tham chiếu và đóng góp đến 2.93 điểm tăng cho chỉ số.

Việc VN-Index vượt qua mốc tâm lý quan trọng là 1,400 điểm khá dễ dàng đang khiến giới đầu tư giữ trạng thái giao dịch cầm chừng, thể hiện qua việc thanh khoản thị trường tại HOSE chưa đến 5 ngàn tỷ đồng tính đến 10h04, trong đó riêng nhóm VN30 có thanh khoản chỉ nhỉnh hơn 2.7 ngàn tỷ đồng.
Trong khi đó, HNX-Index giảm 0.92 điểm tính đến 10h06 khi màu đỏ chiếm thế thượng phong tại nhóm cổ phiếu nhà băng SHB, BAB.
Gác lại nỗi lo lạm phát, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm (trong đó S&P 500 đạt mức kỷ lục) trong phiên tối qua (29/06) nhờ dữ liệu kinh tế khả quan. Trong khi đó, Việt Nam cũng đã công bố số liệu kinh tế với mức tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm nay là 5.64%, thấp hơn mức đề ra nhưng vẫn là đáng hài lòng giữa tình thế dịch bệnh bùng phát dữ dội tại các khu công nghiệp phía Bắc và đầu tàu kinh tế TP HCM.
Sức khỏe nền kinh tế được đảm bảo là yếu tố tiếp tục dung dưỡng tâm lý lạc quan của giới đầu tư. Trong tháng 6 tính đến nay, Việt Nam chính là thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới.
Nhịp đập Thị trường 30/06: Thanh khoản sụt giảm
Sức bật của thị trường được thúc đẩy bởi nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên, việc khối ngoại trở lại mua ròng trong khoảng 3 tuần giao dịch gần đây cũng có ý nghĩa về mặt tâm lý. Từ ngày 10-29/06, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng gần 347 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ trong phiên sáng 30/06.
Mở cửa: Thong dong ở vùng giá kỷ lục
Thị trường giao dịch bình tĩnh ở vùng giá kỷ lục và không tỏ ra quá hào hứng. Các mã cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm đủ để bảo đảm một “màu áo xanh” cho VN-Index.
Các chỉ số chính của thị trường VN-Index và VN30-Index vẫn tăng điểm nhẹ đầu phiên sáng 30/06, khi mà các nhóm cổ phiếu trụ vốn hóa lớn tại các ngành bất động sản và ngân hàng giao dịch tương đối khả quan.
Ngành bất động sản là trụ lực của VN-Index đầu phiên sáng nay. Trong đó, riêng bộ đôi cổ phiếu “họ Vin” là VIC và VHM đã đóng góp 2.1 điểm tăng cho chỉ số tính đến 9h23.
Cổ phiếu ngân hàng giao dịch không quá sôi động, nhưng vẫn khả quan đủ để góp thêm sắc xanh cho thị trường. Các cổ phiếu VCB, CTG, MBB, VPB đang là những đầu tàu của khối nhà băng.
Phần lớn cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường đều giữ được màu xanh. Tính đến 9h28, xét trong nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường, có đến 21 mã tăng giá trong khi chỉ 5 mã giảm giá.
Thị trường giao dịch khá bình tĩnh và thăm dò khi không có nhiều cổ phiếu chạm đến mức kịch biên độ. Tính đến 9h31, chỉ có 5 cổ phiếu tăng trần (CMV, TGG, HVX, NVT, TCL) và 3 cổ phiếu chạm sàn (PSH, VOS, DAH) tại HOSE.
Trong đó, đáng chú ý là VOS khi mã này bước sang phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp sau một chuỗi tăng trần 10 phiên liên tục. Câu chuyện tại VOS vốn đã được các bên chú ý trong thời gian qua, bởi giữa đà tăng phi mã của cổ phiếu thì không hề có bất kỳ thông tin tích cực nào rõ nét hay dấu hiệu của sự chuyển mình nào từ phía doanh nghiệp.
Thừa Vân
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484