24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ
Vn-Index tăng điểm trở lại!

Nhịp đập Thị trường 30/06: Sắc xanh mở đầu ngày chốt NAV quý 2 của các quỹ đầu tư

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 30/06: Sắc xanh mở đầu ngày chốt NAV quý 2 của các quỹ đầu tư

VN-Index biến động cùng pha với thị trường Mỹ và Châu Á với sắc xanh mở đầu trong ngày chốt NAV quý 2 của các quỹ đầu tư.

VN-Index bật tăng hơn 10 điểm với lực kéo từ các cổ phiếu nhóm Large Cap, trong đó VIC, VCB và VHM là những mã có ảnh hưởng nhất đối với đà tăng của VN-Index. HNX-Index cũng tăng trên 1%, UPCoM nhẹ nhàng hơn khi tăng dưới 1%.
VN30 xanh điểm tích cực với 28 mã tăng, 1 mã giảm và 1 mã đứng giá. Ngoại trừ REE và EIBgiao dịch quanh mức tham chiếu, các cổ phiếu còn lại của nhóm này đang được sắc xanh bao phủ. ROS, GAS, CTG, SSI, VIC và VRE là những cổ phiếu có mức tăng trên 2%.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giao dịch khá tích cực. Bên cạnh SHB và CTG vượt trên 2%, các mã tăng điểm còn lại của ngành ngân hàng đang có mức tiến trên 1%. EIB, NVB, TPB là những mã bị sắc đỏ chi phối.
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh vào thứ Hai (29/06), chủ yếu nhờ sự phục hồi của nhu cầu năng lượng. Đây là thông tin khá tích cực cho các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí của Việt Nam. Trong phiên giao dịch hôm nay, sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở nhóm ngành này, GAS và PVD có lúc tăng vượt trên 2%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484