24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh
Thị trường tăng điểm trở lại vào giữa phiên sáng với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu Vingroup đặc biệt là cổ phiếu VHM.

Nhịp đập Thị trường 30/06: Sắc xanh lan tỏa

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 30/06: Sắc xanh lan tỏa

Sắc xanh lan tỏa lên hầu hết nhóm ngành trên thị trường. Điều này cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đang khá tích cực.

VN30 xanh điểm tích cực với 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. Ngoại trừ REE đang giao dịch quanh mức tham chiếu, hầu hết cổ phiếu còn lại của nhóm này được bao phủ bởi sắc xanh.
Chỉ số VN-Index tiếp tục trạng thái tích cực và hiện đang tăng ở mức trên 7 điểm. Bộ đôi cổ phiếu nhà Vingroup gồm VHM và VIC vẫn đang đóng vai trò là trụ chính của thị trường.
Bất động sản là một trong hai ngành tăng mạnh nhất đến hiện tại. Cổ phiếu NRC bật tăng kịch trần và trắng bên bán. Theo phương diện phân tích kỹ thuật, NRC tạo mẫu hình nến Bullish Engulfing, nếu giá vẫn duy trì mẫu hình này đến hết phiên giao dịch thì có khả năng nhịp điều chỉnh trước đó đã kết thúc. Các mã khác trong ngành như DXG, PDR, ITA cũng cùng nhau xanh ngát, KDH và NLG dao động quanh mức tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu họ FLC giao dịch không mấy khả quan. ROS là cổ phiếu duy nhất của nhóm này còn đang giao dịch trong sắc xanh. Trong khi đó, HAI và FLC giảm mạnh hơn 2%; AMD và GAB cũng trong tình trạng tiêu cực.
Nhóm sản xuất hàng gia dụng cũng hòa chung với sắc xanh của thị trường. Toàn ngành chỉ có duy nhất mã TCM là giảm điểm. Các cổ phiếu khác xanh nhẹ như TNG, MSH, STK, TVT, GIL, TTF…
Cổ phiếu DGW bật tăng kịch trần ấn tượng với sắc tím. Bên cạnh đó, mã HPG cũng khá lạc quan khi được khối ngoại mua ròng mạnh trong nhiều phiên liên tiếp.
Mở cứa: Sắc xanh mở đầu ngày chốt NAV quý 2 của các quỹ đầu tư
VN-Index biến động cùng pha với thị trường Mỹ và Châu Á với sắc xanh mở đầu trong ngày chốt NAV quý 2 của các quỹ đầu tư.
VN-Index bật tăng hơn 10 điểm với lực kéo từ các cổ phiếu nhóm Large Cap, trong đó VIC, VCB và VHM là những mã có ảnh hưởng nhất đối với đà tăng của VN-Index. HNX-Index cũng tăng trên 1%, UPCoM nhẹ nhàng hơn khi tăng dưới 1%.
VN30 xanh điểm tích cực với 28 mã tăng, 1 mã giảm và 1 mã đứng giá. Ngoại trừ REE và EIBgiao dịch quanh mức tham chiếu, các cổ phiếu còn lại của nhóm này đang được sắc xanh bao phủ. ROS, GAS, CTG, SSI, VIC và VRE là những cổ phiếu có mức tăng trên 2%.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giao dịch khá tích cực. Bên cạnh SHB và CTG vượt trên 2%, các mã tăng điểm còn lại của ngành ngân hàng đang có mức tiến trên 1%. EIB, NVB, TPB là những mã bị sắc đỏ chi phối.
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh vào thứ Hai (29/06), chủ yếu nhờ sự phục hồi của nhu cầu năng lượng. Đây là thông tin khá tích cực cho các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí của Việt Nam. Trong phiên giao dịch hôm nay, sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở nhóm ngành này, GAS và PVD có lúc tăng vượt trên 2%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484