menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Cao Đức Giang
24HMoney đã kiểm duyệt

Nhịp đập Thị trường 30/03: Chững lại quanh mốc 660 điểm

Thị trường dần trở lại với nhịp sideway khi đa phần các mã Large Cap đều đã rơi về mức sàn hoặc cận sàn. VN-Index hiện đang giằng co quanh mốc 660 điểm.

Đà giảm đã có dấu hiệu chững lại, dẫu cũng vì các mã có thể giảm sàn tại rổ VN30 đều đã rơi về mức này, với các gương mặt như VHM, MWG, VRE, PNJ,… MSN có lẽ là mã tích cực nhất khi chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu, song thanh khoản ở mã cũng ở mức rất thấp. Tuy nhiên, một điểm lạc quan tại rổ có thể kể đến động thái khối ngoại khi đà bán tháo dường như đã kết thúc, bởi khối này hầu như mua ròng các mã, cụ thể như HPG, BID, POW, VIC, ROS.

Sắc đỏ chiếm hữu toàn bộ các nhóm ngành trên thị trường, điển hình như nhóm thủy sản, dệt may, bất động sản,….

Nhóm penny cũng lụi tàn cùng với thị trường, cụ thể như AMD, SCR, DRH, FIT, HAI, QCG,… vẫn chưa thoát khỏi cảnh nằm sàn và trong tình trạng trống bên bán. Với khối lượng lớn cổ phiếu được đặt ở mức giá xanh dương, dự kiến đà giảm sẽ còn tiếp diễn trong nhiều phiên.

ABS là mã gây ấn tượng duy nhất tại sàn HOSE với đà tăng trần 9 phiên liên tiếp, đồng thời việc xác định đỉnh của mã nằm ở đâu hiện là một điều không ai biết.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á cũng không khá khẩm gì hơn khi chỉ số Hang Seng mất hơn 1%, chỉ số Nikkei 225 rớt hơn 3%, KOSPI thì giảm 2% giá trị.

Nhịp đập Thị trường 30/03: Chững lại quanh mốc 660 điểm

Mở cửa: Lao dốc mạnh đầu phiên

Thị trường mở cửa và vào trạng thái rơi tự do khỏi tham chiếu khi nhóm Large Cap bị bán tháo trở lại.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 51 mã tăng và 327 mã giảm điểm. Các cổ phiếu trong rổ VN30 đều đang đắm chìm trong sắc đỏ.

VHM, VIC cùng VCB đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, CII, SVC và ABS là những mã có tác động tích cực nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.

Sau phiên ATO, các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đều đang khoác sắc đỏ. Cụ thể, LPB và VPB lao dốc mạnh hơn 6.5%, STB, CTG cùng HDB cũng không khá hơn khi sụt giảm hơn 5.5%, các cổ phiếu còn lại đều có mức giảm hơn 2.5%.

Hòa chung với diễn biến của nhóm ngân hàng, sắc đỏ đã tràn ngập tại nhóm công nghệ thông tin. CTR lao dốc gần 8%, theo sau đó là mức giảm hơn 6% của FPT với VGI, DGW cũng đã đánh mất gần 5% thị giá.

Nhóm bất động sản dân dụng đang thể hiện một bộ mặt vô cùng u ám. CEO sụt giảm hơn 8%, bộ ba nhà Vingroup là VHM, VIC, VRE cùng nhau nằm sàn, DXG và HAR cùng khoác sắc xanh sàn, theo sau đó là mức giảm hơn 5% của HDG với HDC.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại