24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung
Lực mua trở lại giúp Vn-Index thu hẹp đà giảm.

Nhịp đập Thị trường 29/07: VN-Index còn giảm hơn 23 điểm, APH vẫn kịch trần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/07: VN-Index còn giảm hơn 23 điểm, APH vẫn kịch trần

Áp lực bán tiếp tục đè nặng lên toàn thị trường khiến các chỉ số chính ngày càng lao dốc mạnh. Tuy nhiên, lực mua ở vùng giá thấp xuất hiện đã làm cho xu hướng giảm chững lại.

Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 30 mã giảm, không có mã nào tăng và cũng không có mã đứng giá. ROS là mã dẫn đầu đà giảm và đang nằm sàn, theo sau là sắc đỏ của các cổ phiếu CTD, PNJ, GAS, VRE, STB...
Sắc đỏ gần như chi phối toàn bộ nhóm Large Cap. Các cổ phiếu đầu ngành như VHM, GAS, VCB, VNM, BID đồng loạt sụt gãy sâu khiến thị trường thiếu vắng trụ đỡ. Sắc xanh hầu như vắng bóng trước sức ép từ bên bán.
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Ba (28/07/2020), khi đồng USD ổn định và nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng, trước khi dữ liệu định kỳ về nguồn cung tại Mỹ công bố, MarketWatch đưa tin. Các bluechip nhóm dầu khí lùi sâu dưới tham chiếu. Tiêu cực nhất là PVC khi giảm gần 8%; PVD, PVS, GAS, PVB đồng loạt lao dốc hơn 4%; OIL và PLX giảm gần 3%.
Trong nhóm chăm sóc sức khỏe, vẫn có sự hiện diện của sắc xanh như SPM tăng khá ấn tượng với gần 3%, DHG và MED đang xanh nhẹ. Hai cổ phiếu PME và LDP dao động quanh tham chiếu.
Sắc đỏ gần như đang bao trùm nhóm vận tải kho bãi. Ông lớn HVN lùi sâu hơn 6%; HAH hiện giảm gần 5%; SCS và GMD giảm gần 4%; cổ phiếu DVP giảm gần 3%; mã VJC có phần “bớt bi quan” hơn khi giảm hơn 1%.
Nhóm vật liệu xây dựng hiện đang giảm mạnh nhất với gần 16%. Toàn thị trường chỉ có duy nhất ngành dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là tăng điểm.
Riêng cổ phiếu APH tiếp tục tăng kịch trần sau phiên chào sàn ấn tượng hôm qua.
Mở cửa: Sắc đỏ quay trở lại
Lực bán xuất hiện khá mạnh vào đầu phiên giao dịch hôm nay 29/07/2020, sau khi có phiên phục hồi khá ấn tượng trước đó. Hiện tại, VN-Index đã sụt giảm gần 20 điểm.
Rổ VN30 bị bán ra khá mạnh, sắc đỏ chiếm ưu thế khi trong rổ này chỉ có HPG vẫn giữ được sắc xanh. ROS, HDB cùng dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 4%. Các cổ phiếu còn lại của phe giảm có mức lùi khá sâu khi phiên ATO vừa mới kết thúc.
Sắc đỏ cũng bao trùm nhóm cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng. SHB, VIB và NVB có mức sụt giảm quanh 1%, trong khi các cổ phiếu còn lại của nhóm này có mức lùi khá sâu từ 3-4%, riêng EIB giảm mạnh hơn 4%.
NTC là mã tăng duy nhất nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với mức tăng nhẹ trên tham chiếu. IDV giằng co ở mức giá vàng. ITA và TIP giảm mạnh nhất ngành khi hiện sắc đỏ trên 4%, D2D và KBC lùi hơn 3% đứng ở những vị trí tiếp theo.
Đa số nhóm ngành đều bị sắc đỏ bao trùm, ngoại trừ ngành sản xuất thiết bị, máy móc và dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vẫn duy trì được sắc xanh. Trong đó, nhóm vật liệu xây dựng đang giảm mạnh nhất với mức giảm 13.75%. Vị trí tiếp theo là các ngành tài chính khác, công nghệ thông tin, tiện ích, khai khoáng,…
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484