24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Đoan Trang

Nhịp đập Thị trường 29/07: Khối ngoại tiếp tục mua ròng giữa lúc thị trường đỏ lửa

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/07: Khối ngoại tiếp tục mua ròng giữa lúc thị trường đỏ lửa

VN-Index kết phiên sáng giảm 3.43%, xuống mức 785.43 điểm; HNX-Index giảm 4.67 điểm, về mức 103.31 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 513 mã giảm và 81 mã tăng.

Sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo trong rổ VN30 với 29 mã giảm và 1 mã đứng giá. Trong đó, NVL hiện là mã duy nhất giữ được mốc tham chiếu. ROS là mã có mức giảm mạnh nhất, khi giảm 6.7%, theo sau là PNJ giảm 6.5%, VRE giảm 6.4%,...
Đối với VN-Index, áp lực đến từ 2 cổ phiếu VCB và GAS cùng với BID, VHM, VNM và VIC là yếu tố chính khiến chỉ số giảm sâu. Chỉ riêng những mã này đã lấy đi hơn 10 điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ APH, DAT và SHP không đủ để kìm hãm đà giảm của chỉ số.
Diễn biến các nhóm ngành vẫn đang khá bi quan khi sắc đỏ tiếp tục tràn ngập khắp các nhóm. SHS, FTS và VND là những mã giảm mạnh nhất trong nhóm chứng khoán khi bị đẩy xuống mức giá sàn và cận sàn. Tại nhóm ngân hàng, hầu hết các mã trong nhóm này đều đang có mức giảm trên 3%, dẫn đầu là BVB giảm 7.9%, SHB giảm 7.1%, VIB giảm 6%, TCB giảm 5.6%, CTG giảm 5.1%, MBB giảm 4.6%,...
Nhóm cổ phiếu dược phẩm cũng không nằm ngoài diễn biến chung của thị trường. DCL hiện đang giảm 6.1%, DMC giảm 5.4%, IMP giảm 3.1%, DHT giảm 2.4%, DVN giảm 1.9%,… Ở chiều ngược lại, DNM tiếp tục tăng trần trong phiên sáng nay với tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 212 ngàn đơn vị, cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.
Toàn thị trường hiện không có nhóm ngành nào là tăng điểm. Trong đó, nhóm tài chính khác hiện đang giảm mạnh nhất với mức giảm 6.62%. Sản xuất thiết bị, máy móc là ngành có mức giảm thấp nhất với mức giảm 0.31%.
Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên sáng nay, khi mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong khi bán ròng nhẹ 0.04 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở cổ phiếu KDC và chứng chỉ quỹ FUEVFVND trên sàn HOSE. NRC là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h20: VN-Index còn giảm hơn 23 điểm, APH vẫn kịch trần
Áp lực bán tiếp tục đè nặng lên toàn thị trường khiến các chỉ số chính ngày càng lao dốc mạnh. Tuy nhiên, lực mua ở vùng giá thấp xuất hiện đã làm cho xu hướng giảm chững lại.
Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 30 mã giảm, không có mã nào tăng và cũng không có mã đứng giá. ROS là mã dẫn đầu đà giảm và đang nằm sàn, theo sau là sắc đỏ của các cổ phiếu CTD, PNJ, GAS, VRE, STB...
Sắc đỏ gần như chi phối toàn bộ nhóm Large Cap. Các cổ phiếu đầu ngành như VHM, GAS, VCB, VNM, BID đồng loạt sụt gãy sâu khiến thị trường thiếu vắng trụ đỡ. Sắc xanh hầu như vắng bóng trước sức ép từ bên bán.
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Ba (28/07/2020), khi đồng USD ổn định và nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng, trước khi dữ liệu định kỳ về nguồn cung tại Mỹ công bố, MarketWatch đưa tin. Các bluechip nhóm dầu khí lùi sâu dưới tham chiếu. Tiêu cực nhất là PVC khi giảm gần 8%; PVD, PVS, GAS, PVB đồng loạt lao dốc hơn 4%; OIL và PLX giảm gần 3%.
Trong nhóm chăm sóc sức khỏe, vẫn có sự hiện diện của sắc xanh như SPM tăng khá ấn tượng với gần 3%, DHG và MED đang xanh nhẹ. Hai cổ phiếu PME và LDP dao động quanh tham chiếu.
Sắc đỏ gần như đang bao trùm nhóm vận tải kho bãi. Ông lớn HVN lùi sâu hơn 6%; HAH hiện giảm gần 5%; SCS và GMD giảm gần 4%; cổ phiếu DVP giảm gần 3%; mã VJC có phần “bớt bi quan” hơn khi giảm hơn 1%.
Nhóm vật liệu xây dựng hiện đang giảm mạnh nhất với gần 16%. Toàn thị trường chỉ có duy nhất ngành dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là tăng điểm.
Riêng cổ phiếu APH tiếp tục tăng kịch trần sau phiên chào sàn ấn tượng hôm qua.
Mở cửa: Sắc đỏ quay trở lại
Lực bán xuất hiện khá mạnh vào đầu phiên giao dịch hôm nay 29/07/2020, sau khi có phiên phục hồi khá ấn tượng trước đó. Hiện tại, VN-Index đã sụt giảm gần 20 điểm.
Rổ VN30 bị bán ra khá mạnh, sắc đỏ chiếm ưu thế khi trong rổ này chỉ có HPG vẫn giữ được sắc xanh. ROS, HDB cùng dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 4%. Các cổ phiếu còn lại của phe giảm có mức lùi khá sâu khi phiên ATO vừa mới kết thúc.
Sắc đỏ cũng bao trùm nhóm cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng. SHB, VIB và NVB có mức sụt giảm quanh 1%, trong khi các cổ phiếu còn lại của nhóm này có mức lùi khá sâu từ 3-4%, riêng EIB giảm mạnh hơn 4%.
NTC là mã tăng duy nhất nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với mức tăng nhẹ trên tham chiếu. IDV giằng co ở mức giá vàng. ITA và TIP giảm mạnh nhất ngành khi hiện sắc đỏ trên 4%, D2D và KBC lùi hơn 3% đứng ở những vị trí tiếp theo.
Đa số nhóm ngành đều bị sắc đỏ bao trùm, ngoại trừ ngành sản xuất thiết bị, máy móc và dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vẫn duy trì được sắc xanh. Trong đó, nhóm vật liệu xây dựng đang giảm mạnh nhất với mức giảm 13.75%. Vị trí tiếp theo là các ngành tài chính khác, công nghệ thông tin, tiện ích, khai khoáng,…
Lý Hỏa
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665