24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Nhịp đập Thị trường 29/06: Nhóm trụ vẫn mạnh mẽ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/06: Nhóm trụ vẫn mạnh mẽ

Ảnh Internet.

Tới 10h30, VN30-Index tiến hơn 8 điểm và là động lực chính của sắc xanh hiện tại trên VN-Index.

Rổ VN30 có 15 mã tăng và chỉ 9 mã giảm, trong đó đa phần sắc đỏ đều dưới 1% (ngoài trừ 2 mã dầu khí PLX và GAS). Ở chiều ngược lại, STB và FPT là 2 mã đứng đầu chiều tăng với sắc xanh hơn 3%, theo sau là PDR hơn 2%. Trong các mã xanh còn lại thì có tới 5 mã tiến hơn 1%.
Nhìn theo thị trường phái sinh thì kịch bản hiện tại là thị trường sẽ tăng, song cách tăng không phải là tăng đột biến mà xen lẫn trong đó là các nhịp chỉnh! Lý do là vì đồ thị intraday khung 15p của hợp đồng F1M hiện tạo kênh sideway-up-la-gi-wiki11364.html" title="Sideway Up">Sideway Up.
HCM hiện là mã tạo ấn tượng nhất dòng chứng khoán với sắc xanh hơn 3% và hiện tại, các tín hiệu kỹ thuật tại mã đang rất tích cực. Theo sau mã này là 1 ông lớn khác - SSI với đà tăng hơn 2%, trong đó các tín hiệu kỹ thuật của mã cũng rất tương đồng với HCM.
SGB bất ngờ bùng nổ với sắc xanh hơn 10%, theo sau là NAB tăng hơn 4%, EIB, ABB, BVB, STB tăng hơn 3%! Hiện chỉ còn VCB, CTG, TCB, TPB và MBB là lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Mở cửa: Áp lực chốt lời lớn dần
Thị trường mở cửa với sắc xanh nhẹ trong bối cảnh áp lực chốt lời lớn dần. Tuy nhiên, với việc thị trường phái sinh vẫn có phần tích cực thì kỳ vọng về kịch bản tích cực vẫn còn.
Góc nhìn hợp đồng F1M vẫn tích cực với việc xu hướng tăng ở hợp đồng vẫn được giữ vững, từ đó củng cố niềm tin thị trường cơ sở sẽ tiếp tục bứt phá trong phiên sáng nay.
FPT tăng hơn 2% và là mã ấn tượng nhất tại rổ VN30, với góc nhìn kỹ thuật đang ủng hộ rằng mã sẽ còn tiếp tục tăng trong những phiên sắp tới. Sau khi đã bứt mạnh trong phiên hôm qua. Hiện tại, mã đã tiến tới đỉnh cũ và đang test lại ngưỡng kháng cự này.
Nhóm ngân hàng tiếp tục cho dấu hiệu khởi sắc với sự xuất hiện của hàng loạt mã tăng, với đa phần các mã đều tiến hơn 1% như BVB, ABB, NAB, VBB,….. Tuy nhiên, dòng ngân hàng nhà nước lại điều chỉnh nhẹ với VCB, MBB, HDB, CTG ngụp dưới tham chiếu.
Nhóm dầu khí đỏ trong bối cảnh diễn biến giá dầu có diễn biến tiêu cực trở lại. OIL hiện dẫn đầu nhóm với sắc đỏ hơn 3%, theo sau là PVB, PVC, BSR gần 2%.
Mỹ Sa
fili
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484