24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhịp đập Thị trường 29/06: Các nhóm ngành đồng loạt chìm trong sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/06: Các nhóm ngành đồng loạt chìm trong sắc đỏ

Đà bán mạnh trong khoảng thời gian giữa phiên sáng, khiến cả hai chỉ số chính của thị trường liên tục lao dốc. Kết phiên sáng, VN-Index giảm 18.67 điểm, xuống còn 833.31 điểm; HNX-Index giảm 2.27 điểm, xuống còn 111.18 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 395 mã giảm điểm; mã tăng điểm chỉ vỏn vẹn 75.

Tại rổ VN30, sắc đỏ tiếp tục mở rộng so với khoảng thời gian giữa phiên sáng với 29 mã giảm điểm và chỉ 1 mã tăng điểm.
VCB, VNM, BID, cùng bộ đôi VIC và VHM là những 5 mã tác động mạnh nhất lên chỉ số trong phiên sáng nay. Với mức giảm trung bình 2% ở cả 5 mã này đã lấy đi của thị trường hơn 7 điểm. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ PSH, VGC và CTD không đủ để vực dậy chỉ số.
Tâm lý bi quan của nhà đầu tư đã khiến tất cả nhóm ngành trên thị trường đồng loạt giảm điểm trong phiên sáng nay.
Tại nhóm ngân hàng, HDB và VPB là hai mã giảm mạnh nhất với mức giảm lần lượt là 4.9% và 4.1%. Theo sau lần lượt là SHB và LPB với mức giảm trung bình quanh 3.5%, mã có mức giảm thấp nhất trong nhóm này là EIB với mức giảm 1.4%. Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến tương tự khi ba ông lớn là SSI, VND, HCM đồng loạt giảm hơn 3%. Tuy nhiên, mã FTS là hiếm hoi giữ được sắc xanh trong nhóm này, khi tăng 3.5%.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên sáng nay với tổng giá trị bán ròng hơn 108 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, lực bán ròng tập trung ở SSI và VNM trên sàn HOSE. HAD, SHS là các mã bị bán ròng tại sàn HNX.
Chứng khoán là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 4.05%. Nông - lâm - ngư là ngành có mức giảm thấp nhất khi giảm 0.33%.
10h30: Thị trường rực lửa
Sau khi lao dốc đầu phiên, lực mua xuất hiện giúp VN-Index thu hẹp sắc đỏ. Tuy nhiên, lực mua này không đủ mạnh để kìm hãm sự lao dốc của chỉ số. Hiện tại, VN-Index đang quay trở lại đà giảm mạnh.
Rổ VN30 vẫn trong trạng thái bi quan với 26 mã giảm, 3 mã tăng và 1 mã đứng giá. Đang dẫn đầu phe giảm là hai đại diện đến từ ngành ngân hàng VPB và HDB với đà lao dốc hơn 3%, các mã còn lại của nhóm ngành này đa số vẫn giảm trên 1%. Ở chiều ngược lại, bên cạnh VJC và CTD xanh từ đầu phiên, EIB hiện đã tiến lên trên tham chiếu.
Theo kịch bản sau dịch Covid-19, phải cuối năm 2021, hàng không nội địa mới phục hồi, nhưng chỉ 2 tháng sau cách ly toàn xã hội, sản lượng bay tăng đột biến, thị trường nội địa đã phục hồi hoàn toàn”, Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho hay. Điều này rõ ràng đã ảnh hưởng tích cực đến giá các cổ phiếu trong ngành hàng không. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ có cổ phiếu VJC vẫn duy trì được sắc xanh. Các mã còn lại trong ngành bị sắc đỏ bao trùm.
Ngành thực phẩm - đồ uống đang là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 2.35%. Cả ba ông lớn trong ngành này là VNM, MSN và SAB đồng loạt giảm quanh mức 1%, tiêu cực nhất là HAD khi giảm kịch sàn.
Nổi bật và đi ngược lại xu hướng thị trường là ngành nông - lâm - ngư với sự hiện diện của sắc xanh nhờ đà tăng của các cổ phiếu như HNG, HAG. Ngược lại, ASM vẫn đang lùi dưới tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu nhà Vingroup cũng đang trong đà giảm điểm. VRE là mã giảm mạnh nhất trong nhóm này với hơn 2%, theo sau là VHM và VIC với mức giảm quanh 1%.
Mở cửa: Biến động cùng pha với thị trường châu Á
Số ca nhiễm Covid-19 vượt mức 10 triệu và hơn 500,000 người chết. Tình hình dịch bệnh ở khu vực châu Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp. Điều này khiến tâm lý của phần lớn nhà đầu tư trở nên bi quan hơn.
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt mở tuần trong sắc đỏ. Các chỉ số Hang Seng, KOSPI, Shanghai hiện sắc đỏ dưới 1%, Nikkei 225 giảm mạnh hơn với mức lùi trên 1%. Hiện, VN-Index đang giảm hơn 10 điểm.
Sắc đỏ chiếm được ưu thế lớn ở rổ VN30 với 21 mã giảm, 2 mã tăng và 7 mã đứng giá. Ngoại trừ CTD và VJC vẫn giữ được sắc xanh, đa số các mã trong nhóm này đang bị sắc đỏ chi phối. Đang dẫn đầu phe giảm là VPB, SAB và HDB với sắc đỏ tiệm trên 2%, các mã còn lại của nhóm ngành này đa số giảm trên 1%.
Đồng pha với thị trường chung, nhóm ngành ngân hàng cũng không tránh khỏi tâm lý tiêu cực khi chỉ có NVB tăng điểm. Bên cạnh VPB và HDB, các mã có mức giảm trên 2% có thể kể đến như LPB, TPB, SHB. Các mã BID, VCB và MBB đang giảm trên 1%.
Nhóm cổ phiếu họ FLC giao dịch không mấy khả quan. GAB là cổ phiếu duy nhất của nhóm này còn đang giao dịch trong giá xanh. Trong khi đó, HAI, KLF và FLC giảm mạnh hơn 4%, AMD và ROS cũng tạm giao dịch trong sắc đỏ.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484