24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo
VNI giằng co trên ngưỡng 860 điểm trong phiên chiều.

Nhịp đập Thị trường 29/05: Dòng Penny “dậy sóng”

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/05: Dòng Penny “dậy sóng”

VN30-Index liên tục rung lắc và là lý do chính đằng sau nhịp giằng co của VN-Index. Tuy nhiên, điểm tích cực là sắc xanh vẫn được giữ vững trên hai chỉ số.

Rổ VN30 có 18 mã tăng và 12 mã giảm, với độ biến động ở các mã không khác cuối phiên sáng là mấy, với BID, PLX, BVH, HDB và CTD mất hơn 1%, trong khi sắc xanh trên EIB, VRE, VHM vượt 2%. Khối ngoại tiếp tục gom mạnh VRE, VHM và VCB.
Trong bối cảnh nhóm Large Cap giằng co, dòng Penny có dấu hiệu nổi sóng với hàng loạt mã hiện sắc tím như OGC, TNT, TTF, QBS,… Các tín hiệu kỹ thuật ở những mã này đều hướng về kịch bản đà tăng sẽ còn tiếp diễn ở các cổ phiếu.
Nhóm xây dựng chỉ có C69 tạo điểm nhấn với sắc xanh gần 6%, trong bối cảnh các ông lớn CTD, HBC điều chỉnh. HTN cũng đỏ hơn 2% sau chuỗi bứt phá trước đó.
Tuy thuộc dòng Penny, song các mã họ FLC lại khá yên ắng khi hầu hết “dậm chân tại chỗ”, điển hình như FLC, ROS, KLF, AMD; duy chỉ có HAI tiến gần 2%. Điểm đáng chú ý là khối ngoại đang mua ròng AMD, KLF và FLC.
Phiên sáng: Nhịp đập Thị trường 29/05: Chưa xuất hiện chuyển biến tích cực
VN-Index kết phiên sáng tăng 0.29%, đạt 863.91 điểm; HNX-Index giảm 0.02%, đạt 109.62 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 275 mã tăng và 307 mã giảm.
Rổ VN30 tạm dừng với 18 mã giảm, 8 mã tăng và 4 mã đứng giá, trong đó số mã biến động hơn 1% ở 2 chiều khá cân bằng. EIB, VRE, VHM, VCB và HPG là những gương mặt ở chiều xanh, trong khi chiều đỏ có PLX, BVH, HDB và CTD.
Nhóm chứng khoán tràn ngập sắc đỏ với BVS, CTS, VCI mất hơn 1%, trong khi các ông lớn HCM, SSI, VND đều lùi nhẹ dưới tham chiếu. APS hiện là điểm nhấn tại nhóm với sắc tím và trong tình trạng trống bên bán. Theo góc nhìn kỹ thuật, dòng tiền chỉ vừa tham gia vào mã trong 3 phiên gần nhất và nhiều khả năng, mã sẽ tiến đến test kháng cự quanh mốc 2,600 đồng/cp.
PDR bất ngờ nổi lên như điểm sáng tại nhóm bất động sản dân dụng với sắc xanh cận trần, với tín hiệu mua xuất hiện từ phiên hôm qua. Trong khi đó, nhóm này hiện phân hóa với LDG, HDG, KDH tiến hơn 1%, còn IJC, NLG, DXG, TDH hiện sắc đỏ.
Nhóm dệt may, thủy sản bị sắc đỏ chi phối và đây cũng là tình trạng chung của hầu hết các nhóm ngành trên thị trường.
Khối ngoại mua ròng gần 20 tỷ đồng trên sàn HOSEbán ròng hơn 10 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VCB, HPG, VRE trên sàn HOSE. SHB là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: VN-Index tiếp tục rung lắc trong sắc xanh
Nhịp giằng co trên thị trường tiếp diễn khi bên mua có phần thận trọng, trong bối cảnh các tín hiệu kỹ thuật chưa tích cực.
Độ rộng thị trường tính tới 10h30 khá cân bằng với 235 mã tăng và 250 mã giảm điểm.
Dù sắc đỏ chiếm ưu thế tại rổ VN30 với 17 mã giảm, 8 mã tăng và 5 mã đứng giá, song bởi biên độ chiều giảm chủ yếu đều dưới 1% (ngoại trừ CTD), trong khi chiều tăng có tới 5 mã tiến hơn 1% là VHM, VRE, VCB, HPG và EIB, đã giúp VN30-Index nằm trên mốc tham chiếu gần 2 điểm. Ngoài ra, khối ngoại đang mua ròng hầu hết các mã nhóm này - một tín hiệu tích cực.
ITA tiếp tục là điểm sáng tại nhóm bất động sản khu công nghiệp, khi trong tình trạng trống bên bán và hiện sắc tím. Hiện tại, mã đã bứt phá 5 phiên liên tiếp và tiến đến đỉnh cũ tháng 08/2019, song nhiều khả năng ngưỡng kháng cự này sẽ bị phá vỡ với lượng dư mua. Vùng quanh mốc 4,000 đồng/cp sẽ là điểm đến tiếp theo của mã.
Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng khá tích cực nếu so với đầu phiên, khi sắc xanh trở lại với nhóm. HPI, SIP, SNZ, IDV, TIP là những gương mặt tiến hơn 2%.
Nhóm công nghệ thông tin cũng tràn ngập sắc xanh với CMT, TTN, ITD, FOC nhảy hơn 1%, song thanh khoản ở nhóm có phần “èo uột”. Ông lớn FPT nhích nhẹ dưới tham chiếu và theo góc nhìn kỹ thuật, giá đang nhận hỗ trợ từ SMA 20 ngày nên khả năng hồi phục tăng lên.
9h30: Giằng co quanh tham chiếu
Thị trường mở cửa giảm nhẹ, với nhiều khả năng chịu ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua, trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán châu Á cũng đang lao dốc. Hiện tại, VN-Index đang giằng co quanh tham chiếu.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 142 mã tăng và 234 mã giảm điểm.
Rổ VN30 mở phiên ngập sắc đỏ với 19 mã giảm, 5 mã tăng và 6 mã đứng giá, trong đó CTD sau khi bứt phá 2 phiên trước hiện dẫn đầu chiều giảm, với mức lùi hơn 2%, theo sau là BID, SSI. Ở chiều ngược lại, EIB là mã duy nhất tiến hơn 1%.
Diễn biến nhóm ngân hàng không mấy khả quan khi chỉ có 2 mã xanh là VCB và EIB, còn lại hầu hết đều chìm trong sắc đỏ. KLB, BID, SHB là những gương mặt mất hơn 2%.
Nhóm dầu khí cũng không mấy khởi sắc dù giá dầu thế giới tăng gần 3%, nhiều khả năng lý do đến từ tâm lý bi quan chung của nhà đầu tư trên thị trường. BSR, OIL đều mất hơn 1%, trong khi PVS, PVC, PVD dao động quanh tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484