24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên
Nhiều cổ phiếu lớn như VCB, CTG, SAB, POW ... đồng loạt tăng điểm góp phần tác động tích cực đến thị trường.

Nhịp đập Thị trường 29/04: Nhóm ngân hàng dần nổi sóng, thị trường trở lại đà leo dốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/04: Nhóm ngân hàng dần nổi sóng, thị trường trở lại đà leo dốc

Nhóm Large Cap nói chung và nhóm ngân hàng nói riêng chứng kiến một lực cầu lớn được bơm vào, qua đó giúp sắc xanh lần lượt xuất hiện và tạo động lực đưa thị trường trở lại đà leo dốc.

Rổ VN30 tới 10h30 tràn ngập sắc xanh với 17 mã tăng, 8 mã giảm và 5 mã đứng giá, trong đó biên độ ở nhóm đã có sự cải thiện đáng kể với 14 mã dao động vượt mức 1%. CTG, POW, STB và SAB hiện là những gương mặt dẫn đầu sắc xanh ở mức hơn 2%, với điểm điểm nhấn nằm ở CTG và STB khi cả hai bắt đầu được đẩy giá từ 9h45. Điều này giúp các tín hiệu kỹ thuật ở cả hai vô cùng tích cực. Ở chiều ngược lại, MWG, VPB, VNM mất hơn 1%.
Nhóm ngân hàng nở rộ sắc xanh với 10 mã xanh và chỉ 3 mã đỏ là HDB, SHB và VPB. Đi đầu nhóm là CTG, STB, LPB và BID ở mức hơn 1%.
Diễn biến nhóm thép không còn mấy nổi bật với HSG lùi nhẹ dưới tham chiếu, trong khi NKG mất 3%. Nhiều khả năng lý do đến từ áp lực chốt lời khi cả hai đều “phi mã” ở những phiên trước, đồng thời tiến đến chạm kháng cự trong quá khứ. Ông lớn HPG thì đang “dậm chân tại chỗ”.
Dòng tiền tại nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng đã suy yếu khi cả nhóm rơi vào tình trạng phân hóa sau 2 phiên tạo điểm nhấn trước đó. Hiện chỉ có SZC, SNZ là điểm sáng với sắc xanh hơn 2%, trong khi KBC, LHG lùi nhẹ dưới tham chiếu, ITA giảm 2% sau 3 phiên bứt phá. Hầu hết lý do các mã hiện sắc đỏ (theo góc nhìn kỹ thuật) đều vì chạm kháng cự là đỉnh cũ trước đó.
Mở cửa: Thận trọng đầu phiên
Thị trường mở cửa dao động nhẹ quanh tham chiếu, với diễn biến phiên ATO không mấy sôi động tại nhóm Large Cap. Điều này thể hiện tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng, khi thị trường đã tăng giảm xen kẽ liên tục trong những phiên trước và nhiều khả năng đang trong nhịp sideway.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 218 mã tăng và 145 mã giảm điểm.
Rổ VN30 mở phiên trong tình trạng phân hóa với 13 mã tăng, 12 mã giảm và 5 mã đứng giá, song biên độ ở các mã khá thấp và hầu hết chỉ quanh mức 1%. Dẫn đầu ở chiều tăng là POW, SAB, STB và GAS ở mức hơn 1%, trong khi ở chiều ngược lại có NVL, VHM hơn 1%.
Nhóm ngân hàng cũng trong trường hợp tương tự với 6 mã xanh và 5 mã đỏ, đồng thời biên độ cũng chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ LPB, VCB ở chiều tăng và NVB, EIB ở chiều giảm. STB, BID, CTG nhích nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm phân bón bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên với DCM, DPM xanh hơn 2%, trong khi LAS bất ngờ tăng trần và trong tình trạng trống bên bán. Phải chăng một cơn sóng “phân bón” đã được hình thành?
Tuy giá dầu thô tiếp tục nhận được tin “dữ” khi tiếp tục giảm mạnh dưới ảnh hưởng từ thông tin về một vụ nổ bom tàu chở dầu ở Syria, nhóm dầu khí lại đang xanh ngát ấn tượng với OIL. PVD, PVC tiến hơn 2%. PVS, BSR, PVB nhẹ nhàng hơn ở mức 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484