24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhịp đập Thị trường 29/04: Áp lực chốt lời tại vùng giá cao gia tăng, sắc xanh thị trường bị thu hẹp

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/04: Áp lực chốt lời tại vùng giá cao gia tăng, sắc xanh thị trường bị thu hẹp

Áp lực bán chốt lời tại các vùng giá cao vẫn tồn tại đã khiến sắc xanh trên nhóm Large Cap dần bị thu hẹp, từ đó dẫn đến tình trạng thị trường rơi trở lại, song chỉ ở một tốc độ chậm rãi.

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.14%, đạt mức 768.26 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.03 điểm và đạt mức 106.23 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 272 mã tăng và 254 mã giảm.
Rổ VN30 tạm dừng chân với 15 mã tăng, 11 mã giảm và 4 mã đứng giá, song thứ tự trong nhóm đã có vài sự thay đổi, khi chỉ còn CTG tiến hơn 2%, trong khi sắc xanh ở POW, SAB, STB, VRE đều bị thu hẹp đáng kể. Ở chiều ngược lại, số mã mất hơn 1% là 7 gồm những gương mặt như VHM, VPB, HPG, VNM, CTD và MSN.
Diễn biến nhóm chứng khoán ngày càng đi xuống khi chỉ còn APG tiến gần 3%, trong khi hàng loạt các mã rơi khỏi tham chiếu như MBS, TVB, SHS, CTS. Diễn biến 3 ông lớn cũng không mấy khả quan với SSI “dậm chân tại chỗ”, HCM mất hơn 2% và VND đảo chiều lùi nhẹ dưới tham chiếu.
KLF tiếp tục là tâm điểm tại nhóm họ FLC khi nối dài chuỗi tăng trần lên con số 8, đồng thời đạt thanh khoản đột biến hơn 16 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Hiện tại mã vẫn còn hơn 5 triệu đơn vị chưa được khớp, và với việc giá đã vượt đỉnh trước đó, khả năng cao đà tăng sẽ còn tiếp diễn và vùng quanh mốc 2,600 đồng sẽ là kháng cự tiếp theo của cổ phiếu. Thông tin lãi sau thuế quý 1/2020 của KLF gấp gần 4 lần cùng kỳ chắc hẳn là động lực đằng sau đà tăng hiện tại. Trong khi đó, AMD, ROS, FLC và HAI chỉ dao động quanh tham chiếu.
DGW hiện là tâm điểm trong nhóm bán lẻ với sắc tím và trong tình trạng trống bên bán, đồng thời khối lượng khớp lệnh đạt gần 900 ngàn đơn vị. Điều này giúp tạo tín hiệu kỹ thuật vô cùng tích cực tại mã khi giá cho tín hiệu mua, với giá và chỉ báo RSI đều vượt đỉnh trước đó. Nhiều khả năng mã sẽ tiến tới test vùng đỉnh tháng 11/2019 trong những phiên tới. FRT cũng là một mã đáng lưu ý trong nhóm này và nhiều khả năng, động lực tăng trưởng trong thời gian qua ở cả hai đến từ kết quả kinh doanh quý 1/2020 khởi sắc.
Nhóm hàng không cho dấu hiệu cất cảnh trở lại trong phiên sáng nay với ông lớn HVN tiến hơn 3% sau 4 phiên điều chỉnh liên tiếp, trong khi VJC nhảy gần 2%. Khối ngoại đều mua ròng bộ đôi này.
Khối ngoại bán ròng hơn 80 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, VCB, VPB trên sàn HOSE. TNG, LHC, SHS là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Nhóm ngân hàng dần nổi sóng, thị trưởng trở lại đà leo dốc
Nhóm Large Cap nói chung và nhóm ngân hàng nói riêng chứng kiến một lực cầu lớn được bơm vào, qua đó giúp sắc xanh lần lượt xuất hiện và tạo động lực đưa thị trường trở lại đà leo dốc.
Rổ VN30 tới 10h30 tràn ngập sắc xanh với 17 mã tăng, 8 mã giảm và 5 mã đứng giá, trong đó biên độ ở nhóm đã có sự cải thiện đáng kể với 14 mã dao động vượt mức 1%. CTG, POW, STB và SAB hiện là những gương mặt dẫn đầu sắc xanh ở mức hơn 2%, với điểm điểm nhấn nằm ở CTG và STB khi cả hai bắt đầu được đẩy giá từ 9h45. Điều này giúp các tín hiệu kỹ thuật ở cả hai vô cùng tích cực. Ở chiều ngược lại, MWG, VPB, VNM mất hơn 1%.
Nhóm ngân hàng nở rộ sắc xanh với 10 mã xanh và chỉ 3 mã đỏ là HDB, SHB và VPB. Đi đầu nhóm là CTG, STB, LPB và BID ở mức hơn 1%.
Diễn biến nhóm thép không còn mấy nổi bật với HSG lùi nhẹ dưới tham chiếu, trong khi NKG mất 3%. Nhiều khả năng lý do đến từ áp lực chốt lời khi cả hai đều “phi mã” ở những phiên trước, đồng thời tiến đến chạm kháng cự trong quá khứ. Ông lớn HPG thì đang “dậm chân tại chỗ”.
Dòng tiền tại nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng đã suy yếu khi cả nhóm rơi vào tình trạng phân hóa sau 2 phiên tạo điểm nhấn trước đó. Hiện chỉ có SZC, SNZ là điểm sáng với sắc xanh hơn 2%, trong khi KBC, LHG lùi nhẹ dưới tham chiếu, ITA giảm 2% sau 3 phiên bứt phá. Hầu hết lý do các mã hiện sắc đỏ (theo góc nhìn kỹ thuật) đều vì chạm kháng cự là đỉnh cũ trước đó.
Mở cửa: Thận trọng đầu phiên
Thị trường mở cửa dao động nhẹ quanh tham chiếu, với diễn biến phiên ATO không mấy sôi động tại nhóm Large Cap. Điều này thể hiện tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng, khi thị trường đã tăng giảm xen kẽ liên tục trong những phiên trước và nhiều khả năng đang trong nhịp sideway.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 218 mã tăng và 145 mã giảm điểm.
Rổ VN30 mở phiên trong tình trạng phân hóa với 13 mã tăng, 12 mã giảm và 5 mã đứng giá, song biên độ ở các mã khá thấp và hầu hết chỉ quanh mức 1%. Dẫn đầu ở chiều tăng là POW, SAB, STB và GAS ở mức hơn 1%, trong khi ở chiều ngược lại có NVL, VHM hơn 1%.
Nhóm ngân hàng cũng trong trường hợp tương tự với 6 mã xanh và 5 mã đỏ, đồng thời biên độ cũng chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ LPB, VCB ở chiều tăng và NVB, EIB ở chiều giảm. STB, BID, CTG nhích nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm phân bón bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên với DCM, DPM xanh hơn 2%, trong khi LAS bất ngờ tăng trần và trong tình trạng trống bên bán. Phải chăng một cơn sóng “phân bón” đã được hình thành?
Tuy giá dầu thô tiếp tục nhận được tin “dữ” khi tiếp tục giảm mạnh dưới ảnh hưởng từ thông tin về một vụ nổ bom tàu chở dầu ở Syria, nhóm dầu khí lại đang xanh ngát ấn tượng với OIL. PVD, PVC tiến hơn 2%. PVS, BSR, PVB nhẹ nhàng hơn ở mức 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484