24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Nhịp đập Thị trường 29/03: VN-Index diễn biến tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/03: VN-Index diễn biến tích cực

VN-Index hiện có đà tăng rất tích cực. Chỉ số đang dao động quanh mức 1,171 điểm. Tuy nhiên, chỉ số đại diện sàn Hà Nội thì đã rớt khỏi tham chiếu.

Rổ VN30 có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. MSN, REE và SBT là 3 cổ phiếu giảm trong rổ, tuy nhiên mức giảm khá nhẹ và không đáng kể. Ở chiều ngược lại, 2 Large Cap VNM và CTG đang dẫn đầu đà tăng của rổ với hơn 2%, theo sau đó là mức giá xanh của nhiều đại diện khác như VRE, SSI, BVH, TCH…
Nhóm FLC ghi nhận diễn biến rất tích cực. Trong đó, cổ phiếu ART bật tăng mạnh đến gần 8%, mã FLC hiện đã vượt mức 6% và mức giá tím cũng đã xuất hiện bên bán của 2 mã này. HAI và AMD đồng loạt tiến trên 5%, ROS tăng tốt gần 4%, KLF tăng hơn 2%, duy chỉ có mã GAB là đỏ giá nhẹ.
Ở nhóm sản xuất hàng gia dụng, cổ phiếu GDT bật tăng hết biên độ và trong trạng thái trắng bên bán. Bên cạnh đó, mức tăng tốt cũng xuất hiện ở rất nhiều cổ phiếu khác như MSH tiến hơn 5%, TTF và EVE đều vượt mức 4%, VGT xanh giá trên 3%, TCM tiến hơn 2%, TNG cũng tiệm cận mức tăng 2%.
Cổ phiếu SSB tiếp tục là điểm nhấn của nhóm ngân hàng với mức tăng kịch trần, nối tiếp chuỗi giá tím kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE. Các mã còn lại trong nhóm này cũng đều giao dịch rất tích cực và sôi động như BVB, CTG, LPB, OCB…
Mở cửa: Rising Window xuất hiện ở VN-Index
Sau phiên đảo ngược xu hướng bất ngờ vào cuối tuần trước, VN-Index bắt đầu tuần 29/03-02/04/2021 với đà tăng hơn 8 điểm. VNM, GAS, GVR và SSB là những cổ phiếu dẫn dắt chỉ số ở thời điểm hiện tại.
Thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần. Các chỉ số lớn của khu vực như Hang Seng, Shanghai đều hiện sắc xanh quanh 0.50%, trong khi Nikkei 225 nổi bật hơn với đà tăng gần 1%.
Trong khoảng thời gian đầu phiên 29/03/2021, VN-Index tạo khoảng trống tăng giá (gap up/rising window) và đang tiến gần kháng cự gần nhất tại Falling Window ngày 24/03/2021. Lực bán được dự đoán sẽ xuất hiện quanh khu vực này. Nếu chỉ số có thể bứt phá hoàn toàn kháng cự này thì nhịp tăng sẽ xuất hiện trở lại.
Rổ VN30 có 24 mã tăng, 4 mã giảm và 2 mã đứng giá. TCH, TPB, CTG, POW, SSI và KDH là những cổ phiếu đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu khi cùng tiến hơn 1%. Trong khi đó, MSN, SBT, REE và VPB là những mã giảm của nhóm. Tuy nhiên, các mã này chỉ đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484