24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Nhịp đập Thị trường 29/01: Test tham chiếu thành công

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 29/01: Test tham chiếu thành công

Sau khi tăng tích cực trước đó, chỉ số VN-Index đã hồi về dưới tham chiếu và nhanh chóng bật tăng tốt trở lại.

Số mã tăng đang chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 20 mã tăng, 7 mã giảm và 3 mã đứng giá. ROSSBT hiện là hai cổ phiếu giảm hết biên độ trong rổ này. FPT là mã dẫn đầu đà tăng rổ với hơn 5%, NVL cũng tích cực với hơn 4%, CTG, VNM, TCB, PLX, STB đồng loạt bật tăng hơn 3%.
Ở nhóm ngân hàng, cổ phiếu OCB bật tăng kịch trần và trắng bên bán sau phiên chào sàn “ấn tượng” hôm qua 28/01/2021. Mã NAB hiện tiến hơn 9%, ông lớn VCB tăng tốt hơn 2%, TCB và VIB xanh giá hơn 1%. Các mã MSB, EIB, SHB lao dốc mạnh hơn 4%.
Trong nhóm bất động sản nói chung, VGC và NVL tích cực leo dốc hơn 4%, SZC, PDR, VIC thì tăng hơn 1%. Trong khi đó, FLC, KBC, ITA, HQC tiếp tục trạng thái “lau sàn”.
So với diễn biến thị trường chung ở hiện tại, nhóm chăm sóc sức khỏe giao dịch khá sôi động và lạc quan. Trong đó, ba cổ phiếu MED, OPC, TRA đang tăng rất tốt, có lúc đạt đến mức giá tím. Bên cạnh đó, DBD tiến hơn 4%, DHG tăng hơn 3%, DHT tiến hơn 2%, PMC cũng diễn biến tốt với mức tăng hơn 1%.
9h45: Hồi mạnh vượt tham chiếu
VN-Index tăng tích cực với mức tiến hơn 15 điểm và hiện tại đang đạt 1,040 điểm. Cả sàn hiện tại có 234 mã tăng giá. HNX-Index và chỉ số đại diện UPCoM cũng đang rất tích cực.
Sắc xanh trở lại mạnh mẽ ở các nhóm ngành. Hiện tại, ngành công nghệ thông tin đang là ngành dẫn đầu với đà tăng gần 4%, bảo hiểm ở vị trí tiếp theo khi vượt hơn 3%, tiếp theo sau là các ngành vật liệu xây dựng, khai khoáng, bán buôn.
Thanh khoản thị trường tăng cao. Khối lượng giao dịch và khớp lệnh hơn 250 triệu cổ phiếu với giá trị gần 6,000 tỷ đồng.
Hiện tại, VIC, VNM, BID, CTG… là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Ngược lại, VREGVR đang là những mã có tác động tiêu cực nhất đến thị trường.
Rổ VN30 có 25 mã tăng và 5 mã giảm, trong đó ROS giảm kịch sàn. Dẫn đầu đà tăng đang là NVL và FPT với sắc xanh hơn 5%, STB, CTG, TCB cùng vượt trên 4%, BID, PLX, SSI vượt 3%.
Mở cửa: Tâm lý bi quan vẫn còn
Tâm lý bi quan được nối tiếp trong đầu phiên sáng ngày 29/01/2021. Lực bán tiếp tục xuất hiện mạnh ở các mã Large Cap như VHM, GVR, VCB, VRE,… Đầu phiên, VN-Index có lúc giảm gần 60 điểm.
Sắc xanh sàn vẫn xuất hiện ở nhiều mã cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau trong phiên sáng của ngày giao dịch cuối tuần. Hiện tại, ngành tài chính khác, chứng khoán, ngân hàng là những ngành sụt giảm mạnh nhất thị trường.
Tới 9h25, VN-Index chỉ còn sụt giảm hơn 10 điểm, xuống còn 1,003 điểm. HNX-Index lại đang tăng nhẹ trên tham chiếu. Sắc đỏ cũng đang bao phủ các hợp đồng tương lại của VN30, hợp đồng VN30F2102 cũng đang sụt giảm hơn 10 điểm đầu phiên.
Đối với nhóm VN30, ROS, SBT hiện đang là 2 mã xuất hiện trạng thái kịch sàn, VRE và POW sụt hơn 6%, SSI hiện sắc đỏ hơn 5%, TCHKDH cùng lùi hơn 4%. Ở chiều ngược lại, FPT và NVL là 2 mã tăng giá của nhóm này khi lần lượt tiến hơn 3% và 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484