24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My
Sắc xanh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã áp đảo và điều này giúp kéo các chỉ số thị trường lên.

Nhịp đập Thị trường 28/08: VN-Index tăng vượt 875 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/08: VN-Index tăng vượt 875 điểm

VN-Index tăng điểm tích cực đầu phiên với lực mua tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechip. VN-Index có lúc đạt mức 880.47 điểm. HNX-Index và UPCoM cũng đang hiện diện sắc xanh đầu phiên.

VIC, BID và VHM là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào sắc xanh của VN-Index, tiếp theo là các mã VCB, MWG, NVL, FPT,… Ngược lại, PLX đang đứng đầu nhóm cổ phiếu “kìm hãm” đà tăng của thị trường.
Sắc xanh hiện đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. MWG và FPT cùng dẫn đầu nhóm này khi cùng tăng vượt 2%, SSI, BID, PNJ và GAS là những mã tăng trên 1%. Ở phía ngược lại, PLX và TCH là những mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ hơn 1%, SBT, EIB và REE là những mã còn lại của phe giảm điểm.
ELC là cổ phiếu đang dẫn đầu nhóm ngành công nghệ thông tin với hiện tượng kịch trần, FPT cũng tăng trên 2%, CMG, VGI, ICT và DGW giao dịch quanh mức giá tham chiếu. DST và EID hiện đang là những mã giảm điểm.
Sự phân hóa đang thể hiện khá rõ nét ở những cổ phiếu nhóm ngành dệt may. TNG đang tạm thời dẫn đầu với sắc xanh trên 1%, GIL và TCM tăng nhẹ dưới 1%. STK và MSH hiện đang giằng co ở mức giá vàng. Trong khi đó, VGT lại hiện sắc đỏ trên 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484