24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn
Sự đồng thuận từ nhiều nhóm cổ phiếu đã giúp Vn-Index tăng điểm.

Nhịp đập Thị trường 28/07: VN-Index có lấy lại những gì đã mất?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/07: VN-Index có lấy lại những gì đã mất?

Sau phiên đỏ lửa đầu tuần, thị trường đã quay lại với sắc xanh với đà tăng liên tục mở rộng. Tính đến 14h00, VN-Index đã chạm đến mức 810 điểm, tương ứng tăng 25 điểm; HNX-Index với mức tăng 4.39 điểm, đạt 107 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng hẳn về bên mua với 415 mã tăng điểm và 115 mã giảm điểm.

Nhịp đập Thị trường 28/07: VN-Index có lấy lại những gì đã mất?
Thị trường tăng điểm đến từ sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu
Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục lan rộng và áp đảo với 27 mã tăng điểm và 3 mã giảm điểm. Trong đó, SSI là mã có mức tăng lớn nhất khi đang kịch trần, và mã ngân hàng EIB đang là mã có mức giảm điểm nhiều nhất, giảm 3.35%.
Đối với VN-Index, sắc xanh trong VHM tiếp tục mở rộng cùng với VNM và VCB dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trong VJC, EIB, HVN đã không còn là vấn đề của VN-Index.
Thanh khoản của thị trường tiếp tục tăng trưởng với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 270 triệu cp, tương ứng với 4,000 tỷ đồng giá trị giao dịch.
Cổ phiếu của nhóm chăm sóc sức khỏe bình quân đang tăng 1.72% với sắc xanh xuất hiện trong hầu hết các mã như DHG, TRA, DMC…
Sản xuất thiết bị, máy móc hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 6.26%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành duy nhất đang sụt giảm với mức giảm 0.49%.
Kết phiên sáng: Giữ vững đà tăng, khối ngoại tiếp tục mua ròng
Thị trường duy trì được sắc xanh trong phiên sáng với VN-Index tăng 8.9 điểm khi kết phiên, đạt 794.07 điểm; HNX-Index cũng tăng tốt trong phiên sáng nay với mức tăng 2.21 điểm, đạt 105.05 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về phía bên mua với 340 mã tăng điểm và 158 mã giảm điểm.
Khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay không còn đột biến như 2 phiên giao dịch trước với hơn 236 triệu cp khớp lệnh, tương ứng với tổng giá trị giao dịch đạt gần 3,300 tỷ đồng. Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục chiếm lĩnh với 23 mã tăng điểm, 5 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá.
Đối với VN-Index, sắc xanh trong VHM, VNM cùng với BID đã giúp chỉ số giữ vững được đà tăng. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trong VIC, VJC cũng như HVN đã không đủ sức để kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Mức tăng bình quân của nhóm bán lẻ tiếp tục nhích lên 0.95%, với sắc xanh chủ yếu đến từ MWG, VGC hay mức tăng kịch trần của SVC.
Trong nhóm ngân hàng, EIB là mã duy nhất đang giảm giá với mức giảm quanh 4.88%, còn lại có đến 10 mã đang trong sắc xanh và 2 mã đang đứng giá.
Trong nhóm bất động sản, mặc dù độ rộng đang nghiêng hẳn về bên mua khi cả nhóm có đến 42 mã tăng điểm và 23 mã giảm điểm. Tuy nhiên với sắc đỏ đến từ các ông lớn như VIC, VRE đã khiến bình quân cả rổ vẫn đang đi lùi 0.68%.
Khối ngoại tiếp tục bán mua ròng trên cả hai sàn với 163 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VHM, HPG, VNM là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. HUT, DHT là những mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
Sản xuất thiết bị, máy móc tiếp tục là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.96%. Ngược lại, tài chính khác đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.72%.
10h30: Mở rộng đà tăng
Thị trường tiếp tục mở rộng đà tăng trong nửa đầu phiên sáng với mức tăng hơn 8 điểm đến từ VN-Index và gần 2 điểm đến từ HNX-Index. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 300 mã tăng điểm và 178 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục lan rộng khi đà tăng đã xuất hiện trong 22 mã với VHM đang là mã tăng điểm mạnh nhất khi tăng 3.24%. Ngoài ra, cả rổ đang có 5 mã giảm giá và 3 mã đứng giá với ROS tiếp tục là mã giảm mạnh nhất, giảm 4.42%.
Đối với VN-Index, VHM, VNM cùng với BID là động lực chính khoác lên sắc xanh cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VIC, VJC hay HVN đã không đủ sức để kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Nhóm xây dựng bình quân đang tăng 0.55% với cả nhóm đang có 21 mã tăng điểm như REE, CTD, LGC, CII, mức tăng dao động từ 1% - 2%. Trong nhóm bán lẻ, sắc xanh đến từ các mã lớn như MWG, VGC hay SVC đã giúp bình quân cả nhóm tăng 0.74%.
Sản xuất thiết bị, máy móc hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.89%. Ngược lại, tài chính khác là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.22%.
Mở cửa: Sắc xanh đầu phiên
Sau thứ Hai "đen tối" 28/07, VN-Index đã quay trở về với sắc xanh, tuy nhiên dù có lúc tăng gần 7 điểm, nhưng đà tăng của VN-Index vẫn nhanh chóng bị thu hẹp và đang dao động trên mức tham chiếu với mức tăng khoảng 3 điểm.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên mua với 243 mã tăng điểm và 120 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 19 mã tăng điểm, 10 mã giảm điểm và 1 mã đứng giá. Hiện BID là mã có mức tăng cao nhất khi đang tăng 2.67%. Ngược lại, ROS đang là mã giảm mạnh nhất quanh mức 3.54%.
Đối với VN-Index, GAS, CTG và HPG là những mã chính trong việc thúc đẩy đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, HVN, SAB và GVR đang cố gắng gây áp lực lên VN-Index nhưng chưa thành công.
Trong nhóm ngân hàng, bình quân cả nhóm đang tăng 1.25% với sắc xanh xuất hiện trong hầu hết các mã lớn như VCB, BID, CTG với mức tăng từ 0.13% đến hơn 2%, cả nhóm hiện đang có 2 mã đứng giá và 2 mã giảm điểm.
Sản xuất thiết bị, máy móc hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 4.09%. Ngược lại, bất động sản hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.96%.
Như Xuân
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484