24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung
Hướng tới mốc 1.400 điểm

Nhịp đập Thị trường 28/06: Hứng khởi phiên đầu tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/06: Hứng khởi phiên đầu tuần

VN-Index bước vào phiên giao dịch đầu tuần tương đối tích cực. Chỉ số tạo mẫu hình Rising Window trong khoảng thời gian đầu phiên. Hầu hết các cổ phiếu Large Cap đều giao dịch trong sắc xanh. 

Đến sáng nay (28/06), các công ty chứng khoán cho biết hệ thống giao dịch mới của HOSE phối hợp với FPT vẫn chưa triển khai chính thức. Song, nhiều khả năng hệ thống mới sẽ áp dụng trong tuần này. Có lẽ với thông tin tốt về hệ thống giao dịch mới nhằm giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trong thời gian qua đã giúp các nhà đầu tư tự tin hơn vào triển vọng tăng trưởng của thị trường chứng khoán.
Lực mua đang chiếm áp đảo trong rổ VN30, hiện tại có tới 22 cổ phiếu tăng giá và chỉ 5 cổ phiếu giảm giá. Dẫn đầu là cổ phiếu thuộc nhóm ngành thực phẩm và đồ uống SBT, khi tăng gần 2%. Theo sau đó là các cổ phiếu ngân hàng như HDB, TCB, TPB và MBB. Ở chiều ngược lại, VCB và PDR đang là những cổ phiếu dẫn đầu đà giảm của rổ.
Vào đầu phiên hôm nay, TCB, VHM và MBB là những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường, khi đóng góp gần 2 điểm tăng cho VN-Index.
Nhóm ngành dầu khí đang quay trở lại đà tăng của mình sau một số phiên điều chỉnh cuối tuần trước. Với việc giá dầu thô vẫn liên tục tăng, các cổ phiếu liên quan dầu khí như PVS, PVD hay GAS bật tăng trở lại quanh mức 2%.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484